5 ทริค เลือกกระเป๋าถือหนังอย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง

เลือกกระเป๋าถืออย่างไรให้เหมาะกับตัวคุณ

หนึ่งในไอเทมลับและเป็นไอเทมที่สำคัญ ที่ขาดไม่ได้เรื่องแฟชั่นการแต่งตัวก็คือกระเป๋าถือหนังนั่นเอง เพราะนอกจากจะเป็นอุปกรณ์เอาไว้ใส่ของให้เราเวลาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกแล้ว

ยังเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมสไตล์การแต่งตัวของเราให้ดูดีเป๊ะปังยิ่งขึ้น ผู้หญิงหลายคนถึงกับมีกระเป๋าเป็นของสะสมกันเลยนะคะสำหรับกระเป๋าแฟชั่นในปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายแบรนด์

ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าถือรูปแบบต่าง ๆ สายปรับสั้นยาวรูปทรงของกระเป๋า อาจจะเป็นทรงเหลี่ยม ทรงรีหรือทรงกลม ก็มีให้เราเลือกหลากหลายนะคะ เลือกได้ตามใจชอบของสาว ๆ เลยค่ะ

กระเป๋าสะพายทรงหมอน marah รหัส j021-8
กระเป๋าถือหนังแท้จาก MARAH

ทริคในการเลือกซื้อกระเป๋าถือมีหลักการง่าย ๆ

โดยส่วนใหญ่แล้วผู้หญิงมักจะเลือกซื้อกระเป๋าจากดีไซน์หรือสีสันที่ตัวเองชอบเป็นหลัก โดยมักจะลืมคำนึงถึงสิ่งสำคัญอื่น ๆ ประกอบด้วย เช่น ขนาดของกระเป๋า วัสดุที่ใช้ในการผลิต ว่าจะเลือกซื้อเป็นกระเป๋าหนังแท้หรือจะใช้กระเป๋าหนังเทียม รวมไปถึงการคำนึงถึงคุณสมบัติเสริมเพิ่มเติมอื่น ๆ เช่น ช่องสำหรับใส่สิ่งของสำหรับผู้หญิง เช่น โทรศัพท์มือถือ, กุญแจรถ, กระเป๋าสตางค์, เครื่องสำอาง, กระจก, หวี, กระดาษทิชชู่ ฯลฯ

จึงทำให้กระเป๋าที่ซื้อมาไม่ค่อยได้ใช้งานได้ แต่ตั้งโชว์เป็นพิพิธภัณฑ์ประดับไว้เต็มห้องของสาว ๆ กันเลยค่ะ วันนี้นำทริคง่าย ๆ ไว้เลือกซื้อกระเป๋าถือคู่ใจเลือกอย่างไรให้เหมาะกับคุณสาว ๆ ทั้งหลายนะคะ

1. เลือกกระเป๋าถือให้เหมาะกับการใช้งาน

เลือกขนาดให้เหมาะสมกับการใช้งาน  คุณสาว ๆ ส่วนใหญ่มักจะเลือกกระเป๋าถือใบที่ดีไซน์สวย เห็นแล้วโดนใจสีสันถูกใจเอาไว้ก่อนเป็นประจำ ทำให้มองข้ามเรื่องวัสดุ ความแข็งแรง ขนาดของกระเป๋า ซึ่งก็เป็นสิ่งสำคัญนะคะ

ที่จริงขนาดนั้นมีความสำคัญมากถึงมากที่สุดเลย เพราะไม่เพียงแค่เรื่องของความจุในการใส่ของแล้ว แต่ยังส่งผลถึงเรื่องบุคลิกภาพและสไตล์การแต่งตัวของคุณผู้หญิงด้วยค่ะ ลองจินตนาการดูนะคะว่า สาวสาวเป็นคนตัวเล็กผอมเพรียว แต่ใช้กระเป๋าถือแบบใบใหญ่ก็ดูเหมือนแบกบ้านใส่กระเป๋าถือมาแบบนี้ก็คงไม่งามจริง ๆ

กระเป๋าสะพายหนังแท้ จาก marah รุ่น j-a121-
ขนาดของกระเป๋าจะต้องเหมาะสมกับผู้ใช้

เราต้องเลือกกระเป๋าให้เหมาะกับสัดส่วนสรีระของเรา แต่ถ้าเราถือกระเป๋าใบจิ๋วไซส์มินิ ส่วนรูปร่างของเราใหญ่ก็ทำให้ดูเหมือนเราถือกระเป๋าของเด็กไปเลยค่ะ ดูแล้วไม่สวยงาม ถือแล้วไม่มีสง่าราศีค่ะ  เราต้องเลือกขนาดของกระเป๋าถือให้เหมาะกับตัวของเราไม่เล็กเกินไปและไม่ใหญ่เกินไป

อีกหนึ่งข้อที่ควรคำนึงถึงในการเลือกขนาดของกระเป๋าถือนะคะ ก็คือสาว ๆ บางคนชอบพกเครื่องสำอางติดกระเป๋าเยอะมาก ก็ควรเลือกซื้อกระเป๋าใบที่มีความลึกพอสมควรให้มีปากกระเป๋าและฐานกระเป๋าที่กว้างเพื่อให้คุณสามารถใส่เครื่องสำอางค์ ไอเทมของคุณไปได้ทุกที่ตามใจที่คุณต้องการ

2. เลือกใช้กระเป๋าหนังแท้หรือกระเป๋าหนังเทียม

เลือกกระเป๋าถือจากประเภทของวัสดุในการทำกระเป๋า ในส่วนของวัสดุทำกระเป๋าถือนั้นก็มีให้เลือกตั้งแต่หนังแท้ หนังเทียม ผ้าไนลอน ผ้าโพลีเอสเตอร์ ผ้าแคนวาสและผ้าดิบ ซึ่งวัสดุแต่ละประเภทก็จะมีจุดเด่นจุดด้อยที่แตกต่างกันค่ะ

วิธีการเลือกแบบง่าย ๆ เลยก็คือ เลือกวัสดุที่เหมาะกับการใช้งานหรือให้เข้ากับกิจวัตรประจำวันของตนเองเป็นหลักค่ะ ซึ่งวันนี้เราขอเลือกเฉพาะวัสดุกระเป๋าถือที่ทำจากหนังแท้หรือหนังเทียมค่ะ

กระเป๋าถือ ใช้สะพายได้ ทำจากหนังแท้ จาก marah รหัส hm062-7
กระเป๋าถือเป็นที่นิยมมาก เนื่องจากใช้งานง่าย

กระเป๋าถือหนังแท้หรือหนังเทียม เหมาะสำหรับใคร

 • กระเป๋าถือหนังแท้ อย่างที่ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่ากระเป๋าถือที่ทำจากหนังแท้ ก็คือการนำหนังสัตว์มาฟอกและแปรรูปเป็นหนังสำเร็จรูปเพื่อใช้ในการผลิตเครื่องหนังอาจจะมีลวดลายต่าง ๆ หรือย้อมสีเพื่อเกิดความสวยงาม

  จากนั้นถึงนำไปผลิตเป็นเครื่องหนังชนิดต่าง ๆ ที่เราเห็นกันค่ะ  แต่กว่าจะได้หนังมาหนึ่งผืนนั้นก็ยากเหมือนกันนะคะ เช่นหนังวัว, หนังจระเข้, หนังแกะ, หนังแพะ, หนังนกกระจอกเทศ เพราะว่ากว่าจะได้หนังแท้ที่นำมาผลิตเป็นกระเป๋าถือนั้นต้องผ่านการเลี้ยงดูมาเป็นอย่างดี

  เพราะว่าหากเลี้ยงไม่ดี ถ้าเกิดแผลมีรอยถลอกตามผิวหนังทำให้หนังออกมาไม่สวยและทำให้ราคาไม่ค่อยดีค่ะ และข้อดีของกระเป๋าหนังแท้นะคะก็คือมีอายุการใช้งานที่นานมีความคงทนสูง

  กระเป๋าหนังแท้บางใบสามารถใช้งานได้มากกว่า 10 ปีก็มีนะคะ ยิ่งถ้าเราดูแลทำความสะอาดกระเป๋าหนังแท้อยู่เสมอก็ยิ่งยืดอายุการใช้งานออกไปได้อีก

  และที่สำคัญผู้หญิงที่ถือกระเป๋าหนังแท้บ่งบอกถึงรสนิยม เป็นคนให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากหนังสัตว์ช่วยเพิ่มให้การแต่งตัวดูดีขึ้น เรียบหรูดูแพงค่ะ
 • กระเป๋าถือหนังเทียม (หนังสังเคราะห์) จำพวกหนัง Pu, Pvc, Microfiber เป็นหนังเทียมที่มีคุณภาพและความยืดหยุ่นเหมือนหนังแท้มากที่สุด

  ส่วนหนังเทียมที่เกรดต่ำสุดเรียกว่าหนังพีวีซี แท้จริงแล้วไม่ใช่หนังนะคะ แต่เป็นพลาสติกหนาหนา แต่มีลวดลายลักษณะคล้ายหนังเท่านั้นเองค่ะ หนังเทียมใช้วิธีการผลิตทางวิทยาศาสตร์โดยใช้พลาสติกประเภทพียูในการผลิตซึ่งมีลักษณะลวดลายคล้ายหนังแท้มาก

  โดยคุณสมบัติสามารถระบายอากาศได้ดีไม่แพ้กับหนังแท้ ข้อที่สำคัญคือราคาไม่แพง แถมยังไม่ต้องฆ่าสัตว์ตัดชีวิตด้วยค่ะ เพราะเราใช้วิธีการสังเคราะห์ขึ้นมาจากสารเคมีค่ะ

  แต่ข้อเสียคืออายุการใช้งานของหนังเทียม มีอายุการใช้งานน้อยกว่าหนังแท้อยู่แล้วค่ะ แต่ก็ขึ้นอยู่ที่ว่ากระเป๋าถือหนังเทียมใบนั้นอาจจะเป็นของแบรนด์เนมไฮเดนด์ที่ใช้วัสดุอย่างดีในการมาทำหนังเทียมก็ได้ค่ะ แต่ทั้งหมดนี้อยู่ที่คนใช้นะคะว่าสาว ๆ จะมีการดูแลรักษากระเป๋าที่ดีมากน้อยเพียงใด

3. เลือกสีกระเป๋าถือให้ตรงใจคุณ

เลือกสีกระเป๋าหนังและดีไซน์ ให้เหมาะสมกับโอกาส ถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้หญิง ในการเลือกกระเป๋าถือ เป็นอันดับแรก เคล็ดลับในส่วนนี้ก็ไม่ยากเลยค่ะเราขอแนะนำให้เลือกดีไซน์ที่เข้ากับสไตล์การแต่งตัวของสาว ๆ เป็นหลัก

เช่น ถ้าคุณเป็นสาวมินิมอล การแต่งตัวเรียบไม่ค่อยใส่เครื่องประดับเยอะ เน้นไอเทมน้อยชิ้นเป็นหลักก็ควรถือ กระเป๋าถือที่มีงานดีไซน์เรียบเรียบไม่หวือหวา ทำให้ใช้งานได้ทุกโอกาส ทุกสถานการณ์ ควรหลีกเลี่ยงการใช้กระเป๋าที่มีสไตล์หลุดโลกที่มีงานดีไซน์แบบแปลก ๆ สีสันฉูดฉาด มีลูกไม้จัดเต็ม เพราะจะทำให้ขัดกับเสื้อผ้าหน้าผมของคุณไปเลยค่ะ  

แต่ถ้าคุณเป็นสาวแนวแต่งตัวจี๊ดจ๊าด ชอบใส่รองเท้าหนัง ชอบใส่เครื่องประดับจัดเต็ม เป็นคนแต่งหน้าเต็ม ก็สามารถเลือกใช้กระเป๋าถือที่มีงานดีไซน์แหวกแนวไปเลยค่ะ มีดีไซน์ที่โดดเด่นสีสันที่สดใส ให้เหมาะกับการแต่งตัวของคุณค่ะ

ส่วนเรื่องสีสันก็เช่นเดียวกัน ขอแนะนำให้ลองดูว่าเสื้อผ้าในตู้ส่วนใหญ่นั้นเป็นเสื้อผ้าโทนสีอะไรเพื่อที่กระเป๋าถือใบใหม่นี้จะได้ใช้ได้กับทุกชุดหรืออย่างน้อยใช้ได้ 3-4 วันต่อสัปดาห์ ก็คุ้มค่ากับการลงทุนซื้อกระเป๋าใบใหม่แล้ว

แต่ถ้าเสื้อผ้าของคุณเป็นสีสันแบบใส่ได้ทุกวัน ก็ควรมองหากระเป๋าสีเรียบสีขาว, สีดำ, สีเทา, สีน้ำตาล  และน้ำเงินกรมท่า เพื่อลดความจัดจ้านของสีลงมาหน่อย เพราะถ้าลองจินตนาการดูคุณแต่งชุดสีจัดจ้านแล้วก็ถือกระเป๋าใบสีจัดจ้านอีกมันก็เหมือนศาลที่ผูกผ้าสามสีแน่นอนค่ะสาว ๆ  

กระเป๋าถือจาก marah ทำจากหนังวัวแท้-002
กระเป๋าสีดำ เป็นอีกหนึ่งสีที่ได้รับความนิยมสูง

แต่โดยส่วนตัวแล้วนะคะ คิดว่ากระเป๋าถือสีดำเป็นสีที่สามารถเข้าได้กับทุกชุดเพราะว่าสีดำจะเป็นสีที่มาช่วยเบรกสีสันที่อยู่บนตัวเราค่ะการถือกระเป๋าสีดำอาจจะช่วยทำให้การแต่งตัวของคุณในวันนั้นดูดีขึ้นอีกหนึ่งระดับ จากการแต่งตัวแบบธรรมดาน้อยชิ้น แต่ดูแพงค่ะสาว ๆ

หากคุณเป็นคนที่ชอบเลือกใช้สีกระเป๋าให้ถูกฉโลกให้ตรงกับวันเกิดก็ควรเลือกสีกระเป๋าให้ตรงกับวันเกิดของคุณเพื่อให้เกิดความมั่นใจและเกิดความเป็นสิริมงคลต่อตัวเอง

กระเป๋าสะพายหนังแท้ จาก marah รุ่น j-a12-4
กระเป๋าหนังแท้ มีสีให้เลือกมากมาย ตามความชอบ

4. คำนึงเรื่องความคุ้มค่าในการใช้งาน

ความคุ้มค่าในการใช้งานที่ว่านี้ หมายถึงการใช้งานได้สารพัดประโยชน์ใช้งานได้บ่อยหรืออำนวยความสะดวกในการใช้ในชีวิตประจำวันของเราได้นะคะ

ตัวอย่าง เช่น กระเป๋าถือรุ่นใหม่ที่หลายแบรนด์ออกมาให้มีสายสะพายติดไว้ด้านในและมีหูเกี่ยวด้านนอกให้ด้วยไว้สำหรับเปลี่ยนสไตล์การใช้งานจากกระเป๋าแบบถือมาเป็นสายสะพายไหล่หรือสะพายข้างแทนเพื่อตอบโจทย์โอกาสในการใช้งานที่หลากหลายยิ่งขึ้นค่ะ

นอกจากนี้เรื่องแบ่งช่องภายในกระเป๋าก็จำเป็นนะคะเพราะถึงแม้ว่าเราจะได้กระเป๋าขนาดกำลังพอดี มีดีไซน์โฉบเชียวถูกใจเรา แต่ด้านในโล่ง ไม่มีช่องใส่อะไรเลยภายในกระเป๋าเวลาที่เราใส่ของลงไปในกระเป๋าถือก็จะรวมกันไปหมดไม่เป็นระเบียบแน่นอนค่ะ

หากมีช่องภายในหรือช่องด้านนอกเล็ก ๆ น้อย ๆ เราก็จะสามารถแบ่งสัดส่วนไว้สำหรับใส่บัตร ใส่เครื่องสำอาง ใส่โทรศัพท์มือถือ ใส่กระเป๋าตัง ใส่กุญแจบ้าน กุญแจรถ เป็นต้น

5. ซื้อกระเป๋าให้เหมาะสมกับกำลังซื้อ

เรื่องสุดท้ายที่อยากจะแนะนำผู้หญิงที่กำลังมองหากระเป๋าถือซักใบ ไว้ใช้งานหรือจะเป็นใบที่สองหรือใบที่สามของคุณ ก็คือเรื่องราคาของกระเป๋าค่ะ การที่เราจะมีกระเป๋าถือหนึ่งใบบางคนอาจจะให้ความสำคัญในเรื่องของแบรนด์ ยี่ห้อของกระเป๋าซึ่งก็ต้องแลกมากับราคาที่สูงพอสมควร

ถ้ารายได้ของเรามีมากพอที่จะสามารถซื้อกระเป๋าแบรนด์ไทยหรือแบรนด์จากต่างประเทศ ใบหนึ่งราคาหลักหมื่นถึงหลักแสนไว้ใช้งานได้ก็ถือว่าโอเคค่ะ ไม่ได้กระทบกับการใช้ชีวิตของเรา แต่ถ้าสาว ๆ ระดับน้องมหาลัยหรือนักศึกษาจบใหม่ทำงานออฟฟิศเงินเดือนยังไม่มาก เราก็ควรเลือกซื้อกระเป๋าหลักร้อยถึงหลักพันบาท

กระเป๋าถือจาก marah ทำจากหนังวัวแท้-003
กระเป๋าถือหนังแท้แบรนด์ไทย ราคาไม่แพงจนเกินไป


ผู้เขียนก็ถือว่าเป็นราคาที่โอเคแล้วนะคะ ไม่แพงแล้วก็ไม่ถูกเกินไป แต่ยังไงก็ตามมีเงินซื้อกระเป๋าแล้วอย่าลืมมีเงินติดกระเป๋าไว้ใช้ด้วยนะคะไม่ใช่ว่าเรามีเงินเดือนหักค่าใช้จ่ายแล้วเหลือเงินก้อนหนึ่ง ที่ไว้ใช้จ่ายสำหรับเดือนนั้นแล้วเราเอาไปซื้อกระเป๋าหมดอ มันก็ไม่โอเคนะคะ จะซื้ออย่างไรก็ตามค่ะ ก็ต้องให้เหมาะกับเราและเหมาะกับเงินในกระเป๋าของเราด้วยนะคะสาว ๆ ทุกคน

สรุป

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 5 ทริกง่าย ๆ ในการเลือกซื้อกระเป๋าถือให้เหมาะกับตัวเอง   กระเป๋าถือก็เป็นไอเท็มสำคัญสำหรับเรา แต่ก็เลือกนิดหนึ่งนะคะ ไม่ใช่ว่าซื้อมาแล้วไม่เหมาะกับเรานิเสียดายเงินแย่เลยค่ะ

ถือว่าเป็นทริคง่าย ๆ ที่เรานำมาฝากกันวันนี้จะเป็นตัวช่วยให้คุณสาวๆเลือกกระเป๋าถือได้ถูกใจและใช้งานได้จริง สามารถเอาไปใช้งานได้ไม่ใช่ว่าซื้อไว้แล้วแขวนไว้ที่ห้องเก็บไว้เป็นพิพิธภัณฑ์อย่างนี้ก็ไม่ดีนะคะ เลือกอย่างไรให้เหมาะกับเราและเลือกให้ดีที่สุดไปเลยค่ะ

อ้างอิง

insideoutstyleblog.com
huffpost.com
champagneliving.net
ionimage.nl

แชร์ให้เพื่อน

เจาะลึก กระเป๋าหนังวัวแท้ มีดีอย่างไร

ทำไม กระเป๋าหนังแท้ต้องหนังวัว หนังชนิดอื่นไม่ได้เหรอ ? แปลกไหม ทำไมต้องเป็นหนังวัว หนังวัวมีดีอะไร อยากรู้ต้องอ่าน

เทคนิคลับ ซื้อกระเป๋าสตางค์ใบสั้นผู้ชาย ถ้าไม่รู้ถือว่าพลาด ( 2566 )

กระเป๋าสตางค์ใบสั้นเป็นหนึ่งสิ่งที่มักจะถูกมองข้าม เมื่อพูดถึงของใช้ประจำตัวสำหรับผู้ชาย และด้วยเหตุผลมากมาย ทำให้เป็นสิ่งของเพียงไม่กี่อย่างที่ ผู้ชายมักจะพกติดตัวไว้ประจำ

ใส่เสื้อแจ็คเก็ตหนังแท้ ไปเที่ยวกัน

พอถึงหน้าหนาว ครั้งหนึ่งก็จะเริ่มหยิบแจ็คเก็ตหนังแท้มาใส่กันทีหนึ่ง ปรกติเราก็แค่ใส่ใช่ไหม ลองมาดูกันว่าแจ็คเก็ตหนังแท้ มีความลับอะไรซ๋อนอยู่

5 ทริค เลือกกระเป๋าถือหนังอย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง

หนึ่งในไอเทมลับและเป็นไอเทมที่สำคัญ ที่ขาดไม่ได้เรื่องแฟชั่นการแต่งตัว นั้นก็คือกระเป๋าถือหนังแท้นั่นเอง เพราะนอกจากจะเป็นอุปกรณ์เอาไว้ใส่ของให้เราเวลาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกแล้ว

วิธีแก้ไข Otop ผลิตสินค้าแล้วขายไม่ออก

otop หลาย ๆ เจ้าเริ่มขายสินค้าไม่ออก สาเหตุมาจากอะไร ลองมาอ่านแล้ววิเคราะห์กันดีไหมว่าจริงอย่างในบทความเขียนไว้หรือเปล่า

หนังนูบัค คืออะไร

หนังนูบัค คืออะไร เคยได้ยินไหม กระเป๋าสตางค์หนังนูบัค อยากรู้แล้วใช่ไหมว่า หนังชนิดนี้เป็นอย่างไร มีลักษณะอย่างไร ลองอ่านดูแล้วจะรู้