8 เหตุผลดีๆ ที่ควรซื้อกระเป๋าหนังแท้กับ MARAH

ข้อดีของการซื้อกระเป๋าหนังแท้ จาก marah

ในยุคนี้ มีคำกล่าวที่ว่า “ผู้หญิงสวยอย่างเดียวไม่พอ ต้องฉลาดและสตรองด้วย”  การเลือกซื้อกระเป๋าหนังแท้ก็เช่นกัน มีเงินอย่างเดียวไม่อาจทำให้ผู้ชื้อได้รับสินค้าที่คุ้มค่าต่อความต้องการได้เป็นอย่างดี แต่ต้องฉลาดและมีไหวพริบในการซื้อสินค้าด้วย

สารบัญ

เหตุผลดี ๆ ซื้อกระเป๋าหนังแท้ควรซื้อจากร้าน MARAH

เนื่องจากในปัจจุบันนี้มีร้านผลิตเครื่องหนังนำสินค้ามาขายกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น IG, facebook, lazada, shopee มีให้เลือกเต็มไปหมด บ้างก็ถ่ายรูปสวย ๆ มาหลอก บ้างก็อ้างว่าเป็นหนังที่ผลิตจากสัตว์ชนิดนั้นชนิดนี้ หากเป็นคนที่อยู่ในวงการเครื่องหนังมองแค่ทีเดียวก็รู้แล้วว่า เฮ้ย!! นี่มันหนังเทียม

marah กระเป๋าหนังแท้ กระเป๋าแฮนด์เมด otop ราชบุรี ซื้อใช้แล้วสบายใจราคาไม่แพง
เป็นผู้หญิงในยุค 5G นอกจากสวย ฉลาด สตรอง แล้วต้องซื้อสินค้าอย่างฉลาดด้วย

ใครไม่รู้ก็ซื้อกันไป คือไม่ได้บอกว่าการซื้อหนังเทียมไปใช้มันไม่ดีหรอกนะ  แต่คุณรู้บ้างไหมว่าหนังเทียมเป็นหนังที่ผลิตจากจีนและนำเข้ามา ดังนั้นการที่คุณไปซื้อหนังเทียมก็เหมือนคุณไปเสียดุลการค้าให้กับประเทศจีนนั่นเอง เงินทองคนไทยเราก็จะน้อยลงใช่ไหมล่ะ

ในยุคที่สิ่งของทุกอย่างรอบตัวเราราคาแพงขึ้น ทำให้ค่าใช้จ่ายทุกอย่างเพิ่มขึ้นอย่างมาก จึงเป็นสาเหตุที่เราควรจะต้องใช้ความระมัดระวังในการจับจ่ายซื้อของให้มากยิ่งขึ้น จะซื้อของอะไรก็สมควรมีเหตุผลดี ๆ ในการซื้อ และเลือกซื้อสินค้าจากร้านที่มีคุณภาพ

อ่านเพิ่มเติม : “มะระ” แบรนด์นี้ มีความเป็นมาอย่างไร

ข้อดีของการซื้อสินค้าเครื่องหนัง มะระ otop ราชบุรี

1. กระเป๋าหนังแบรนด์ไทย เป็นการกระจายรายได้ให้แก่ชุมชน  

ซื้อกระเป๋าหนังแท้จากร้าน “มะระ” เนื่องจากเป็น otop 5 ดาว Premium จ.ราชบุรี ที่จะเน้นไปในทางการผลิตกระเป๋าแฮนด์เมด ซึ่งจุดนี้ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใน ต.คุ้งน้ำวน จ.ราชบุรี มีรายได้จากการทำผลิตภัณฑ์เครื่องหนังมากกว่า 200 หลังคาเรือน  เนื่องจากมีการกระจายชิ้นส่วนของงานไปยังชุมชม

โดยแบ่งงานกันตามความถนัดในแต่ละคน เมื่อทำงานเสร็จแล้วก็จะนำงานมาฝากขายที่ศูนย์ otop  ด้วยเหตุนี้ ยิ่งคุณสนับสนุนสินค้าจากทาง MARAH โดยเฉพาะสินค้าประเภทแฮดน์เมดหรืองานทำจากมือมากขึ้นเท่าไหร่ ก็ยิ่งเป็นการกระจายรายได้ไปให้ชุมชนได้อีกทางหนึ่งด้วย

อ่านเพิ่มเติม : 9 ข้อดีการซื้อกระเป๋าหนังแบรนด์ไทย

การร่วมือของชุมชน คุ้งน้ำวนทำให้สร้างแบรนด์ marah กระเป๋าหนังแท้ขึ้นมาได้
แบรนด์มะระ สร้างจากชุมชน ต.คุ้งน้ำวน จ.ราชบุรี เป็น otop 5 ดาว Premium สร้างรายได้ให้แก่ชุมชน

2. รูปแบบกระเป๋าหนังแฮนด์เมดหนังแท้ ที่หลากหลาย

อย่างที่บอกไปแล้วว่า ทางร้านจะเน้นการะผลิตกระเป๋าหนังแฮนด์เมด โดยใช้ชุมชนเป็นศูนย์กลางมีการระดมความคิดเห็นจากชุมชนที่ร่วมมือกันในการสร้างสรรค์ชิ้นงาน โดยสินค้า 1 ใบอาจจะมีการติชมหรือเสนอแนะจากคนเป็นสิบ ๆ คน เพื่อให้ได้จุดร่วมและนำไปต่อยอดปรับปรุงสินค้า

อ่านเพิ่มเติม : 7 ข้อดีของการซื้อกระเป๋าหนังแฮนด์เมด

ดังนั้นสินค้าหลากหลายรูปทรง เช่น กระเป๋าสตางค์หนังแท้ กระเป๋าเป้ กระเป๋าสะพาย กระเป๋าใส่เหรียญ กระเป๋าใส่มือถือ กระเป๋าเอกสาร พวงกุญแจหนังแท้ จะมีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งหากคุณไปมองแบรนด์ดัง ๆ ตามห้างหรือตาม internet ก็ยังหาลักษณะที่แปลกและสวยแบบนี้ไม่เจอ

กระเป๋าแฮนด์เมดรูปแบบหลากหลาย จาก marah งานแฮดน์เมดระดับคุณภาพส่งออก otop ราชบุรี
สินค้าหลากหลายชนิดมีให้เลือกใน shop มะระ เท่านั้น

3. กระเป๋าคุณภาพสูง

แม้ว่าในรอบหนึ่งวันจะสามารถผลิตกระเป๋าได้เป็นจำนวนมาก แต่ก็ไม่เคยละเลยในเรื่องของคุณภาพสินค้าเช่นเดียวกัน นอกจาก MARAH จะผลิตและส่งขายไปทั่วประเทศโดยได้รับการรับประกันสินค้าว่าเป็นสินค้า Premium ของราชบุรี และยังมีการทำตลาดในต่างประเทศอีกด้วย

ประเทศที่นิยมและชื่นชอบกระเป๋าแฮนด์เมดก็คือประเทศญี่ปุ่น การทำกระเป๋าส่งออกไปยังต่างประเทศนั้น หากว่าคุณภาพไม่ดีจริง ก็คงไม่สามารถทำการตลาดไปยังประเทศญี่ปุ่นได้

ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่นิยมกระเป๋าแฮนด์เมดอย่างมาก ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้ในคุณภาพสินค้าว่าสวยงาม ทนทานและน่าใช้ขนาดไหน

อ่านเพิ่มเติม : ถอดรหัส ทำไมกระเป๋าแฮนด์เมด MARAH จึงมียอดขายอันดับ 1 ในไทย

คุณภาพสูง เพราะผลิตจากหนังวัวแท้คุณภาพสูง
ผลิตจากหนังวัวแท้ คุณภาพสูงมั่นใจในเรื่องคุณภาพและความปราณีต

4. หมดกังวลใจเรื่องหนังเทียม (PU, PVC)

หนังเทียม หลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้ ในยุค 5g ตอนนี้หนังเทียมจำพวกไมโครไฟเบอร์ กำลังจะมาทำตลาดแอบเนียนกับกระเป๋าหนังแท้ ไมโครไฟเบอร์เป็นหนังเทียมที่มีคุณภาพสูง ถามว่าสูงขนาดไหนก็ต้องขอบอกตามตรงว่า ทำออกมาได้ใกล้เคียงกับหนังสัตว์อย่างยอดนิยมอย่างหนังวัวเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม : 6 วิธีการดูหนังแท้กับหนังเทียม

มีทั้งความหนาความนุ่ม มีกลิ่นที่ใกล้เคียงกับหนังสัตว์ สีที่ทำออกดี มีให้เลือกได้หลายชนิด ทำออกมาได้สวย ซึ่งบอกได้เลยว่า หากคุณตาไม่ถึงหรือไม่ใช่คนที่คุ้นเคยกับเครื่องหนัง อาจจะพลาดไปซื้อหนังเทียมประเภทไมโครไฟเบอร์มาใช้ก็เป็นไปได้

หนังแท้ไม่ใช่หนังเทียม งานแฮนด์เมด otop ราชบุรี
หมดปัญหาเรื่องซื้อกระเป๋าแล้วเจอหนังเทียม ร้านนี้ขายแต่หนังแท้เท่านั้น

5. รูปแบบกระเป๋าที่หลากหลาย

ถึงแม้ว่า MARAH จะเน้นการผลิตและขายงานกระเป๋าแฮนด์เมดเป็นหลัก แต่ก็ยังมีงานในรูปแบบอื่น ที่เป็นงานเย็บจักร เข้ามาจำหน่ายอีกด้วย เพราะทางร้านรู้ดีว่า ผู้บริโภคแต่ละคนมีความชอบ มีความคุ้นเคยในการใช้งานสินค้าที่ไม่เหมือนกัน

จึงเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้ที่ชอบงานเย็บด้วยจักรอีกด้วย แบบก็มีให้เลือกมากมาย และหลายสี ในบางรุ่นได้มีการผสมผสานกันระหว่าง งานกระเป๋าแฮนด์เมดเข้ากับงานเย็บจักรได้อย่างลงตัวด้วยเทคนิคเฉพาะทาง ซึ่งไม่มีโรงานผลิตกระเป๋าหนังแท้ที่ไหนในประเทศไทย สามารถทำได้ โดยสินค้าที่ขายดีได้แก่

รูปแบบที่หลากหลาย ในแบบ marah otop ราชบุรี กระเป๋าหนัง
งานแฮนด์เมดดี ๆ ที่คุณหาจากที่อื่นไม่ได้

6. รับประกันคุณภาพยาวนาน

นานจนคุณอาจจะคิดว่า เป็นไปได้อย่างไร  เนื่องจากกระบวนการผลิตของแบรนด์นี้ เป็นการรับประกันตลอดอายุการใช้งาน ที่กล้ารับประกันเพราะใช้หนังวัวแท้ คุณภาพสูงในการผลิตเป็นหลัก

มีการคัดเลือกเกรดของหนัง โดยใช้เกรดส่งออกเท่านั้น อะไหล่ของเราก็สั่งมาจากโรงานที่มีมาตรฐานส่งออก ทำให้ผลิตภัณฑ์ของเรานั้นทนทาน และเหมาะกับสภาพแวดล้อม อากาศร้อนของเมืองไทย ด้วยเหตุนี้การรับประกันของทางแบรนด์นี้ จึงเป็นการรับประกันที่เรียกว่า “รับประกันตลอดอายุการใช้งาน” อย่างแท้จริง

รับประกันคุณภาพสินค้าตลอดอายุการใช้ กระเป๋าหนัง
รับประกันสินค้าตลอดอายุการใช้งาน

7. สามารถเลือกซื้อกระเป๋าได้ง่าย

ทางร้านมีหน้าร้านอยู่ 2 แห่งคือ ราชบุรีและสาขา jj mall ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเลือกซื้อสินค้าโดยเห็นด้วยตาของท่านเอง จับต้องได้สามารถสอบถามกับผู้ขายได้โดยตรง ซึ่งผู้ขายในแต่ละสาขา เป็นผู้ที่เชี่ยวชาญในเรื่องเครื่องหนังสามารถตอบทำถามได้อย่างถูกต้องและให้ข้อมูลตามความเป็นจริง

อันไหนว่าดี เราว่าดีตรงนี้เป็นจุดขายที่เรียกได้ว่าไม่เหมือนกับแบรนด์อื่น เพราะเราอยากให้ลูกค้าได้รับสินค้าที่เหมาะกับตัวเอง เหมาะสมกับการใช้งานของลูกค้า ทำให้ง่ายต่อการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า แม้ว่าจะไม่มีความรู้เลย อีกทั้งหากท่านใดไม่สะดวกที่จะเข้าไปเยี่ยมชนหน้าร้านยังสามารถ สั่งซื้อ online ผ่าน FB fanpage หรือ website ได้อย่างง่ายดาย

ขอแนะนำ : ซื้อกระเป๋าหนัง MARAH ได้ที่นี่

เลือกซื้อได้ง่าย ทั้งจาก fb ig web หรือมาเยี่ยมชนที่หน้าร้าน marah
งานแฮดน์เมดสวย ๆ แบบนี้ สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ หลากหลายช่องทาง

8. การต้อนรับที่ดีและอบอุ่น

ทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมหาที่หน้าร้าน หรือหน้า Fanpage จะทราบกันดีว่า การบริการคือสิ่งที่เราเน้นมากที่สุด เราจะมีการบริการที่ดีเยี่ยม มีการต้อนรับที่ดีเสมอในหลายช่องทาง เพราะเราเชื่อว่า การบริการที่ดีและประทับใจจะเป็นจุดเริ่มต้นของการขายที่ถูกต้อง

นอกจากนี้ยังสามารถสอบถามข้อมูลสินค้าที่จะซื้อ หรือซื้อไปแล้วได้ตลอดอีกด้วย โดยผู้ที่ทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลการตอบข้อมูลลูกค้ายังเป็นผู้ที่แบรนด์คัดมาแล้วว่า สามารถติดต่อและประสานงานในเรื่องที่เกี่ยวกับแบรนด์ได้ทุกเรื่อง

ลูกค้า marah ประทับใจสินค้าจนต้องไปบอกต่อเพื่อน
นอกจากได้กระเป๋าดี ๆ กลับบ้านแล้ว ยังมีเรื่องไปเล่าให้เพื่อน ๆ ฟังอีกมากมาย เพราะที่นี่มีดีกว่าแค่ขายกระเป๋า

หากสนใจที่จะซื้อกระเป๋าหนังแท้ มีหลายช่องทาง

1. สาขา ราชบุรี ต.คุ้งน้ำวน จ.ราชบุรี

2. สาขา JJ MALL

3. https://marah5g.com

4. https://www.facebook.com/marah5g ( คลิก ที่นี่เพื่อพาไปยังแฟนเพจ )

คำถามประจำบทความ

⭐ logo ของ MARAH คือใบอะไร

ตอบ มาจากใบมะระขี้นก ซึ่งเป็นพืชผักที่หาได้ทั่ว ๆ ไป แต่เนื่องจากมีความสวยงามและมีประวัติที่เกี่ยวข้องกับมะระในการตั้งชื่อแบรนด์จึงนำใบมะระมาใช้เป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์นี้ ซึ่งความหมายคือ แบรดน์นี้เกิดจากความขมขื่นของชาวบ้านใน ต.คุ้งน้ำวน ที่ได้รับความไม่เท่าเทียมกัน เนื่องจากฐานะทางการเงิน

⭐ กระเป๋าหนังแฮนด์เมด มีราคาส่งไหม

ตอบ marah กระเป๋าหนังแท้มีทั้งราคาปลีกและราคาส่ง โดยราคาปลีกสามารถซื้อได้ผ่าน เวป marah5g.com ส่วนราคาส่งสามารถติดต่อเพื่อซื้อในจำนวนมากได้ที่ สาขาราชบุรีและสาขา jj mall

⭐ ทำไมถึงเริ่มทำ กระเป๋าทำมือ (แฮนด์เมด)

ตอบ เนื่องจากในสมัยแรกเริ่มนั้น ชาวบ้านใน ต.คุ้งน้ำวน จ.ราชบุรี ไม่ได้มีเงินในการซื้อเครื่องมือในการทำกระเป๋าหนัง จึงเกิดไอเดียที่ว่า งั้นทำกระเป๋าทำมือเลยดีกว่า เพื่อเป็นการลดต้นทุนในการผลิต

⭐ MARAH สินค้า Ratchaburi Premium

ตอบ เนื่องจากคุณภาพและสามารถสร้างรายได้ให้กับชุมชน โดยตรงตามวัตถุประสงค์ของ otop อีกทั้งยังมีฝีมือที่ดี สร้างชื่อเสียงให้กับ จ.ราชบุรี จึงได้รับสัญลักษณ์ ratchaburi premium ใน พ.ศ. 2557

⭐ MARAH โอทอป เครื่องหนังราชบุรี อยู่ที่ไหน

ตอบ ที่อยู่ : เลขที่ 96 หมู่ 4 ตำบลคุ้งน้ำวน อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี หากมาไม่ถูกสามารถสอบถามทางกับ google map หรือทางเพจ marah5g ได้ทันที

อ่านเพิ่มเติม : เส้นทางไป สาขาราชบุรี ต.คุ้งน้ำวน จ.ราชบุรี โดย google map

⭐ กระเป๋าหนังมะระ ราชบุรี มีกี่สาขา

ตอบ กระเป๋าหนัง marah (มะระ) มี 2 สาขาคือ
1. สาขาราชบุรี
2. สาขา JJ mall
โดยทั้งสองสาขาสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ตามความต้องการ มีสินค้าให้เลือกมากมาย เป็นกระเป๋าหนังแท้ มีทั้งกระเป๋าแฮนด์เมดและกระเป๋าที่เย็บด้วยจักร