วิธีเลือกซื้อพวงกุญแจ ง่าย ๆ ใน 7 ขั้นตอน

วิธีการเลือกซื้อพวงกุญแจ-หน้าปก

เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะมีพวงกุญแจเพื่อเอาไว้ร้อยกุญแจต่าง ๆ ที่คุณมี ไม่ว่าจะเป็นกุญแจรถยนต์ กุญแจตู้เก็บของ กุญแจประตูบ้าน ทุกวันนี้พวงกุญแจเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของทุกคนไปแล้ว พวงกุญแจมีไว้เพื่อเก็บกุญแจทั้งอันเล็กและอันใหญ่ไม่ให้หล่นหาย ทำให้เราหาเจอได้ง่าย ๆ

พวงกุญแจเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างศิลปะการออกแบบและประโยชน์การใช้งาน ด้วยการดีไซน์และการใช้วัสดุที่หลากหลาย ทำให้พวงกุญแจเป็นแฟชั่นที่แสดงถึงความสวยงามได้เป็นอย่างดี  ซึ่งต่างจากในอดีต ที่พวงกุญแจจะทำมาในรูปแบบของสายโซ่เล็ก ๆ

ปัจจุบันพวงกุญแจทำได้จากวัสดุหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น พวงกุญแจหนังแท้,พวงกุญแจพลาสติก,พวงกุญแจโลหะ,พวงกุญแจไม้,พวงกุญแจยาง, ฯลฯ  ทำให้เราสามารถเลือกซื้อได้ตามความชอบของแต่ละคน บทความนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับตัวคุณ

วิธีการเลือกซื้อพวงกุญแจ-01
พวงกุญแจหนังแท้ มีให้เลือกซื้อตามความชอบ

1. เลือกตามแบบพวงกุญแจที่ชอบ

วิธีนี้เป็นการเลือกซื้อที่ง่ายที่สุด หากคุณชอบแบบไหนก็เลือกซื้อได้เลย คนเราชอบไม่เหมือนกัน ดังนั้นการเลือกด้วยตามแบบที่ชอบนั้น ทำให้คุณสามารถเลือกซื้อตามความชอบส่วนตัวได้เลย บางคนอาจจะชอบพวงกุญแจสีสันสดใส บางคนอาจจะชอบแบบเรียบร้อย บางคนชอบพวงกุญแจน่ารักหวาน ๆ  แต่ไม่ว่าจะเลือกแบบใด ตัวคุณจะเป็นคนตัดสินใจเอง

วิธีการเลือกซื้อพวงกุญแจ-06
พวงกุญแจสามารถสื่อความหมายดีๆ ได้เสมอ

2. เลือกจากสีพวงกุญแจที่ชอบ

อย่างที่เคยบอกไปแล้วว่า พวงกุญแจสมัยนี้เป็นแฟชั่น เป็นเครื่องประดับชนิดหนึ่งเลยทีเดียว ดังนั้น การเลือกสีให้เหมาะกับตัวคุณก็ย่อมทำให้คุณสุขใจ  โรงงานที่ผลิตพวงกุญแจจะมีสีให้เลือกมากมายทำให้มีสีให้เลือกเยอะมาก บางคนอาจจะเลือกสีตามวันเกิด ให้เหมาะกับสีกระเป๋าตามวันเกิด หรืออาจจะเลือกสีตามความเหมาะสมก็ได้

วิธีการเลือกซื้อพวงกุญแจ-02
เลือกสีพวงกุญแจให้เหมาะกับตัวเองจะดีที่สุด

3. เลือกจากวัสดุที่นำมาผลิตพวงกุญแจ

ทุกวันนี้มีการผลิตพวงกุญแจออกมาด้วยวัสดุที่หลากหลายมาก เช่น หนังแท้, พลาสติก,โลหะ,ไม้,ยาง โดยวัสดุแต่ละชนิดก็มีความทนทานและการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เช่น พวงกุญแจหนังแท้ จะมีความหรูหราและดูมีความคลาสสิก แต่ในเรื่องความทนทานก็ยังสู้พวงกุญแจที่ทำจากโลหะไม่ได้  เป็นต้น

วิธีการเลือกซื้อพวงกุญแจ-05
หนังแท้เป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน

4. เลือกจากการใช้งานของคุณ

การใช้งานของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน บางคนก็นิยมเอาพวงกุญแจไปห้อยไว้กับกระเป๋าสะพาย หรือกระเป๋าเป้ ก็ควรเลือกที่มีขนาดเบาหรือเลือกสีให้เหมาะกับกระเป๋าของคุณ  บางคนก็นิยมพวงกุญแจที่เน้นความทนทาน เพราะต้องใส่ลูกกุญแจหลายดอก ทำให้ต้องรับน้ำหนักมาก ก็ควรเลือกใช้พวงกุญแจที่แข็งแรงอย่างพวงกุญแจโลหะ 

หากคุณจะเลือกซื้อพวงกุญแจเพื่อให้เป็นของขวัญกับผู้ใหญ่ หรือหัวหน้าก็ควรเลือกซื้อพวงกุญแจที่ดูดีมีราคา เช่น พวงกุญแจหนังแท้ เพราะนอกจากจะมีความสวยงามแล้ว การเลือกพวงกุญแจที่ผลิตจากหนังแท้ย่อมมีคุณค่าและดูดีเสมอ

วิธีการเลือกซื้อพวงกุญแจ-03
บอกความรู้สึกดีๆ ผ่านพวงกุญแจ

5. เลือกตามแนวแฟชั่นในเวลานั้น

พวงกุญแจนั้นเป็นสินค้าแฟชั่นชนิดหนึ่ง โดยเฉพาะพวงกุญแจที่เป็นเหมือนของสะสม ทำจากวัสดุที่ดูดีอย่างเช่น พวงกุญแจหนังแท้ โดยการเลือกซื้อตามแฟชั่นคุณอาจจะต้องดูกระแสที่กำลังเป็นที่นิยมในเวลานั้น เช่น กระแสของหนัง, ภาพยนตร์,ดารานักแสดง,สัตว์เลี้ยง,ต้นไม้,ผลไม้ การที่คุณเลือกซื้อให้ตามแฟชั่นนั้นจะทำให้คุณเป็นคนอินเทรนด์เข้ากับสมัยนิยมในเวลานั้น ทำให้รู้สึกดี เพิ่มความมั่นใจอีกด้วย

วิธีการเลือกซื้อพวงกุญแจ-04
พวงกุญแจรูปผลไม้เหมาสำหรับทุกเพศทุกวัย

6. เลือกซื้อจากร้านค้าที่มั่นใจได้

การเลือกซื้อสินค้าในทุกวันนี้มีหลากหลายช่องทาง เช่น เลือกซื้อหน้าร้านตามห้าง, ตลาดนัด,งานจัดแสดงต่าง ๆ หรือบางคนอาจจะเลือกซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ เช่น ซื้อผ่าน แฟนเพจใน Facebook, IG  หรืออาจจะเป็น APP ซื้อขายสินค้ายอดฮิตอย่าง Shopee,Lazada  แต่ไม่ว่าอย่างไงก็ตามการเลือกซื้อคุณควรเลือกซื้อจากร้านที่ไว้ใจได้ มีประวัติการซื้อขายอย่างชัดเจน หรืออาจจะเลือกซื้อจากร้านที่ได้รับการยอมรับจากหน่วยงานรัฐบาล เช่น ร้านค้า Otop ซึ่งร้านค้าที่ดีจะขายของที่มีคุณภาพให้คุณ ทำให้คุณไม่ต้องหัวเสียกับการเลือกซื้อสินค้ามา แล้วได้สินค้าที่ไม่มีคุณภาพ

7. เลือกซื้อตามราคาที่เหมาะสม

พวงกุญแจนั้นทำจากวัสดุที่หลากหลายชนิด มีตั้งแต่ราคาหลักสิบ จนไปถึงราคาหลักพัน ตามแต่วัสดุที่นำมาผลิตและความยากง่ายในการออกแบบ เช่น หากคุณต้องการเลือกซื้อพวงกุญแจที่ราคาไม่แพงมากก็ควรเลือกซื้อพวงกุญแจที่ผลิตจากพลาสติกหรือยาง แต่หากคุณต้องการเลือกซื้อพวงกุญแจที่ดูดีและเป็นสินค้าแฟชั่น มองดูดีมีคลาสก็ควรเลือกซื้อพวงกุญแจที่ทำจากหนังแท้ ที่ผลิตจากหนังวัว โดยปัจจุบันนี้พวงกุญแจหนังแท้มีราคาที่ไม่แพงมาก ทำให้การเลือกซื้อหนังแท้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่มองดูคุ้มค่า

สรุป

จบกันไปแล้วสำหรับการเลือกซื้อพวงกุญแจอย่างไรให้เหมาะกับคุณ โดยหวังว่าหากคุณได้อ่านบทความนี้ จะทำให้การเลือกซื้อพวงกุญแจเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น หากคุณกำลังมองหาพวงกุญแจหนังแท้สวย ๆ คุณภาพดี ๆ รูปแบบน่ารัก ใช้ห้อยกระเป๋าก็สวย ใช้เป็นของฝากผู้ใหญ่ก็เหมาะสม สามารถอุดหนุนได้ที่ร้าน MARAH สินค้า Otop ของชาวราชบุรี ได้ทุกสาขาค่ะ

อ้างอิง

budgetkeychains.com
businessinsider.com

แชร์ให้เพื่อน

ทายนิสัยของคุณ จากสีกระเป๋าหนังแท้ใบโปรด

คุณรู้ไหมว่า จริง ๆ แล้ว เราสามารถทายนิสัยจากสีกระเป๋าได้ อยากรู้ไหมหล่ะว่า จะแม่นหรือไม่แม่น ลองอ่านดูนะ แล้วจะรู้

7 สัญญาณบ่งบอกว่า คุณควรซื้อกระเป๋าใบใหม่

พอใช้กระเป๋าไปได้สักระยะ จะเริ่มมีสัญญาณจากกระเป๋าส่งมาถึงคุณแล้ว แต่สัญญาณที่ว่านั้นจะเป็นอย่างไร มีผลอย่างไรต่อการใช้งาน บทความนี้เขียนไว้หมดแล้ว

5 เทคนิค เริ่มทำกระเป๋าหนังแท้อย่างไรให้ปัง (สำหรับมือใหม่)

อยากจะเป็นช่างเครื่องหนังจังเลย แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ลองอ่านบทความนี้ไหม เผื่อคุณจะพบว่าตัวเองเหมาะกับ ช่างทำกระเป๋าหนัง

กระเป๋าผู้หญิงสวย ๆ ยอดนิยม ที่ผู้หญิงต้องมี

กระเป๋าสำหรับผู้หญิงนั้นมีหลากหลายรูปแบบมาก ทำให้มีหลายคนสับสนว่า กระเป๋าที่ใช้อยู่เรียกว่าอะไรกันแน่ วันนี้เราจะมาทำความรู้จัก ชื่อเรียกกระเป๋าของผู้หญิงที่ขายดีกัน

หนังนูบัค คืออะไร

หนังนูบัค คืออะไร เคยได้ยินไหม กระเป๋าสตางค์หนังนูบัค อยากรู้แล้วใช่ไหมว่า หนังชนิดนี้เป็นอย่างไร มีลักษณะอย่างไร ลองอ่านดูแล้วจะรู้

5 เหตุผล ที่ควรเลือกซื้อกระเป๋าหนังแท้ ( 2566 )

มาดูเหตุผลว่า ทำไมซื้อกระเป๋าใบใหม่ทั้งที จะต้องเป็นหนังแท้ อย่าไปซื้อหนังเทียม หนังแท้มีอะไรดีกว่าหนังเทียม ลองอ่านดูนะ