เทคนิคลับ ซื้อกระเป๋าสตางค์ใบสั้นผู้ชาย ถ้าไม่รู้ถือว่าพลาด ( 2566 )

วิธีเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์ใบสั้นสำหรับผู้ชาย

เมื่อพูดถึงของใช้ประจำตัวสำหรับผู้ชาย กระเป๋าสตางค์ใบสั้น เรามักจะพกติดตัวไว้ตลอดเวลา กระเป๋าสตางค์มีหลากหลายประเภทและมีหลายสไตส์ ในบทความวันนี้ เราจะมาพูดถึงกระเป๋าสตางค์ใบสั้น 2พับ สำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ

กระเป๋านั้นถูกออกแบบมาเพื่อเก็บเงินสด บัตรเครดิตและบัตรประจำตัว แต่อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากไว้เก็บเงินหรือบัตรแล้ว มันสะท้อนให้เห็นว่าผู้ใช้เป็นใคร มีบุคคลิกภาพอย่างไร ผู้ชายมักจะมีปัญหาในการเลือกซื้อกระเป๋าที่เหมาะสมกับความต้องการของตัวเองเสมอ เพราะทุกวันนี้ มีสินค้าให้เลือกมากมายหลายแบบ อีกทั้งยังผลิตมาจากวัสดุที่หลากหลายอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น หนังแท้, หนังเทียม, หรือผ้าชนิดต่าง ๆ

กระเป๋าสตางค์หนังแท้ จาก marah รหัส j09-5
กระเป๋าสตางค์แบบใบสั้นที่ใครๆก็ต้องมีไว้สักใบ

กระเป๋าสตางค์ใบเล็กสำหรับผู้ชายนั้น ถูกผลิตขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการ กระเป๋าที่มีขนาดเล็กและใช้งานได้สะดวก พกพาไปได้ทุกที น้ำหนักเบา ใส่เงินหรือบัตร ได้เยอะโดยมีความหนาไม่มากนัก

การเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์ใบสั้นสำหรับผู้ชาย

มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาเมื่อต้องเลือกซื้อกระเป๋าที่ใช่สำหรับคุณ ดังนั้นเราต้องใช้เวลาในการตัดสินใจอย่างรอบคอบ ก่อนจะซื้อกระเป๋าทุกครั้งอย่ามองเพียงราคาอย่างเดียว แต่ให้มองถึงปัจจัยที่สำคัญดังต่อไปนี้

1. วัสดุที่ใช้ในการผลิตกระเป๋าสตางค์ 

มีวัสดุหลายอย่างที่ใช้ในการผลิต กระเป๋าสตางค์ใบสั้นหนังแท้ก็เป็นวัสดุที่พบเห็นได้ทั่วไปในการผลิตและตัดเย็บ เนื่องจากมีความทนทานและยืดหยุ่น มีให้เลือกหลากหลายชนิด เช่น หนังออย, หนังฟอกฝาด,หนังนิ่ม,หนังนูบัค, หนังควาย, หนังจระเข้, หนังแกะ, หนังนกกระจอกเทศ, หนังปลากระเบน รวมไปถึงหนังที่หายากหลาย ๆ ชนิด เช่น หนังงู อีกด้วย

หนังปลากระเบน จะมีขนาดไม่ใหญ่ แต่มีความสวยงามมาก
หนังปลากระเบน เป็นหนังอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมในการนำมาผลิตเป็นกระเป๋าสตางค์

แม้ว่าหนังแท้จะมีให้เลือกได้หลากหลายรูปแบบ แต่ก็ยังมีผู้คนอีกมายที่ชื่นชอบหนังเทียมจำพวกหนังสังเคราะห์ เพราะนอกจากจะมีสีสันที่สวยงามแล้ว ยังกันน้ำทำให้ปกป้องไม่ให้ของที่อยู่ภายในเลอะเทอะอีกด้วย โดยหนังเทียมก็ได้รับความนิยมสูง เพราะมีราคาที่ไม่แพงเมื่อเทียบกับหนังแท้  อีกทั้งยังมีการเลียนแบบลายของกระเป๋าสตางค์แบรนด์ดัง ๆ  แต่ข้อดีของหนังสังเคราะห์ (หนังเทียม) คือน้ำหนักที่เบามากทำให้ผู้ที่ชอบความเบามักจะเลือกใช้

และจะมีผู้ชายอีกแบบคือชอบใช้อะไรง่าย ๆ เบา ๆ ก็จะเลือกใช้กระเป๋าที่ทำจากผ้า เพราะมีน้ำหนักที่เบาที่สุดอีกทั้งราคาไม่แพงจนเกินไปทำให้เปลี่ยนได้บ่อยอีกด้วย

2. เลือกสีกระเป๋าสตางค์ให้เหมาะสมกับตัวเอง

สีมีบทบาทสำคัญในการเลือกซื้อ เพราะมันมีอิทธิพลต่อสไตล์ของผู้ใช้เอง บ่อยครั้งสีที่ถูกใจก็เป็นแรงผลักดันเบื้องหลังในการตัดสินใจซื้อกระเป๋าใบนั้น ๆ

ผู้คนหลายคนมักจะถกเถียงกันว่าสีแบบไหนถึงจะเหมาะกับกระเป๋าสตางค์ บางคนก็บอกว่าสีกระเป๋าควรจะเข้ากับรองเท้า หรือเครื่องแต่งกายอื่น ๆ  ส่วนบางคนก็บอกว่าเลือกแบบสุ่มเพราะมองดูน่าสนุกดี ได้สีไหนก็ใช้สีนั้น  แต่สำหรับเมืองไทยนั้นมีค่านิยมในการเลือกใช้สีกระเป๋าสตางค์ให้ตรงกับวันเกิดซึ่งตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคล

กระเป๋าสตางค์หนังแท้ จาก marah รหัส j09-9
สีของกระเป๋าสตางค์มีมากมายแล้วแต่เราจะเลือกซื้อแบบไหน

3. รูปแบบของกระเป๋าสตางค์

แม้กระเป๋าสตางค์จะมีรูปแบบง่าย ๆ ใช้งานสะดวกแต่การเลือกซื้อก็ควรคิดและเลือกรูปแบบของกระเป๋าสตางค์ให้เหมาะสำหรับตัวเอง เช่น หากเป็นคนที่พกบัตรต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก ก็ควรเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์ ใส่บัตรได้เยอะ มีช่องสำหรับใส่การ์ดมาก ๆ ช่องใส่การ์ดก็เป็นอีกหนึ่งข้อที่ควรพิจารณาเช่นกัน

หากคุณพกบัตรเครดิตมากกว่า 2-3 ใบ แล้วเลือกใช้กระเป๋าที่มีช่องใส่น้อยจนเกินไป จะทำให้กระเป๋าดูอึดอัด บวมและไม่สวยงาม หรือหากบางคนชอบที่จะใช้กระเป๋าแบบบาง ก็ควรเลือกแบบที่บางและมีช่องน้อย เพราะจะทำให้กระเป๋ามีความบางและเบา

กระเป๋าสตางค์หนังแท้ จาก marah รหัส hm078-2
กระเป๋าสตางค์มีรูปแบบที่หลากหลายตามการใช้งาน

4. ราคาของกระเป๋าที่เหมาะกับตัวคุณ

แม้ว่าราคากระเป๋าจะเป็นสิ่งที่บ่งบอกได้ถึงคุณภาพในระดับหนึ่ง กระเป๋าที่มีราคาแพงมักจะทำด้วยวัสดุที่มีคุณภาพ รูปแบบสวยงาม ความทนทานที่สูง มีใบรับประกัน แต่สุดท้ายผู้ชายส่วนมากมักจะเลือกกระเป๋าที่มีราคาไม่แพงจนเกินไป เพราะจะมองว่าเป็นของที่ไม่มีความจำเป็นเท่าไหร่ ซึ่งในความเป็นจริงไม่เป็นแบบนั้นเลย สุดท้ายแล้วการเลือกซื้อของที่ดี คือการเลือกซื้อในราคาที่ตัวเองจ่ายไหว ไม่เป็นภาระมากเกินไป

5. ความทนทานของกระเป๋า

ความทนทานของกระเป๋านั้น ส่วนใหญ่เราจะเน้นกันที่วัสดุที่ใช้ในการผลิตเป็นหลัก กระเป๋าที่ทำจากหนังของสัตว์ หรือเราจะเรียกกันติดปากว่า หนังแท้ จะมีความทนทานสูงมาก เนื่องจากได้รับการฟอกอย่างดีมาจากโรงฟอก  ซึ่งหนังแท้แต่ละชนิดนั้นก็ทำมาจากหนังสัตว์ที่แตกต่างกันออกไป 

หนังที่มีอายุการใช้งานที่สูงที่สุด จะเป็นหนังจำพวก หนัง Exotic  เช่น หนังจระเข้, หนังปลากระเบน  แต่หากคุณไม่ต้องการที่จะเลือกใช้กระเป๋าที่มีความทนทานมาก  ก็อาจจะเลือกใช้กระเป๋าหนังเทียม, หรือกระเป๋าผ้าที่มีลวดหลายที่สวยงามแทนก็ได้ แต่จะมีอายุการใช้งานที่น้อยกว่ากระเป๋าหนังแท้แค่นั้นเอง

ลักษณะของหนังฟอกฝาด
หนังแท้ที่มาจากหนังวัว เมื่อนำไปผลิตเป็นกระเป๋า จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมาก

น้ำหนักของกระเป๋า

น้ำหนักของกระเป๋านั้นผู้ชายบางคนค่อนข้างที่จะคิดหนัก ในยุคปัจจุบันนี้ มีการใช้งานธนบัตรน้อยลง เน้นการใช้บัตร หรือใช้จ่ายผ่านโทรศัพท์มือถือมากขึ้น ดังนั้นหากน้ำหนักของกระเป๋ามีมากเกินไปก็จะทำให้เกิดความไม่สะดวก  ถ้าเราต้องการเลือกใช้กระเป๋าสตางค์ที่มีน้ำหนักที่เบา ควรเลือกใช้กระเป๋าที่ผลิตจากหนังเทียม,หรือผ้า เท่านั้น ซึ่งจะมีน้ำหนักที่เบากว่ากระเป๋าสตางค์ที่ผลิตจากหนังแท้อยู่พอสมควร

สรุป

สุดท้ายแล้วการเลือกกระเป๋าสตางค์ที่เหมาะสมก็ยังเป็นเรื่องที่ยาก เพราะมีหลายปัจจัยในการเลือก ไม่ว่าจะเป็น ประเภทของวัสดุที่นำมาตัดเย็บ, ขนาดของกระเป๋า, สีของกระเป๋า, แต่สุดท้ายแล้วทางผู้เขียนก็หวังว่าบทความนี้จะทำให้คุณเลือกตัดสินใจซื้อกระเป๋าสตางค์ใบใหม่ได้ง่ายยิ่งขึ้น อย่าลืมไปว่ากระเป๋าที่ดีที่สุด คือกระเป๋าที่คุณถูกใจมากที่สุด ไม่ใช่กระเป๋าที่มีราคาแพง

อ้างอิง

trendhim.com
luxe.digital
dealnews.com

แชร์ให้เพื่อน

กระเป๋าหนังนกกระจอกเทศ ดีอย่างไร

กระเป๋าหนังที่ทำจากหนังนกกระจอกเทศ (Ostrich leather) สามารถนำไปทำได้กระเป๋าหลายรูปแบบเช่น กระเป๋าถือ, กระเป๋าสตางค์, กระเป๋าสะพายข้าง เป็นต้น ขึ้นอยู่กับขนาดต่าง ๆ

กระเป๋าหนังจระเข้ มีข้อดี-ข้อเสีย อะไรบ้าง

กระเป๋าหนังจระเข้ เป็นกระเป่าที่หลายๆ คนอยากจะมีใช้กัน เนื่องจากหนังจระเข้มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ทำให้เกิดความสวยงามเวลาใช้งาน แต่จะมีข้อเสีย ข้อดีอย่างไร ต้องลองเข้ามาอ่านดู

MARAH กระเป๋าหนังแท้ มีความเป็นมาอย่างไร

MARAH กระเป๋าหนังแท้ ทำไมถึงได้ชื่อ "มะระ" แปลกดีว่าไหม ลองอ่านดูนะแบรนด์นี้มีประวัติที่ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ ไม่เชื่อลองอ่านดู

7 ข้อดีของการซื้อกระเป๋าหนังแฮนด์เมด

กระเป๋าแฮนด์เมด ใครว่าเชย ไม่จริงเลยลองมาใช้ดูนะแล้วจะรู้ว่าข้อดีของกระเป๋าแฮนด์เมดมีเยอะมาก อยากรู้ว่ามีอะไรบ้างลองอ่านดู

กระเป๋าหนังควาย สวยไม่แพ้หนังชนิดอื่น ๆ

จะมีใครรู้บ้างว่า จริง ๆ แล้วหนังควาย ก็เอามาทำกระเป๋าได้นะ เชื่อว่าหลายคนคงไม่รู้แน่นอน ลองมาอ่านดูแล้วจะรู้ว่า หนังควาย มีดีกว่าที่คิดไว้เยอะ

8 สิ่งควรระวัง ก่อนจะซื้อกระเป๋าหนังแท้ใบใหม่

ก่อนจะซื้อกระเป๋าหนังแท้ใบใหม่ อ่านบทความนี้ก่อนดีไหม เราจะบอกถึงข้อควรระวังที่สำคัญมาก ในการเลือกซื้อ อ่านแล้วได้ความรู้ได้ประโยชน์แน่นอน