6 วิธีเลือกกระเป๋าใส่นามบัตรอย่างไร ให้ปังไม่เอ้าท์

วิธีซ์้อกระเป๋าใส่นามบัตร

สารบัญ

เลือกกระเป๋าใส่นามบัตรแบบไหน ให้ปังไม่เอ้าท์

ในยุคที่สาว ๆ มีแค่ความสวยอย่างเดียวไม่พอต้องมีความสมาร์ทด้วยในเวลาเดียวกัน การมีกระเป๋าใส่นามบัตรดีๆ สักใบก็ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการทำงาน อีกทั้งยังทำให้ดูดีมีไลฟ์สไตล์ เหมาะสำหรับสาวๆ ในยุค 5G เป็นอย่างมาก โดยการเลือกใช้ก็ควรเลือกให้เหมาะกับตัวเอง

กระเป๋าใส่นามบัตร สำหรับผู้หญิงยุค 5g
กระเป๋าใส่นามบัตร เหมาะสำหรับผู้หญิงยุคใหม่

ผู้หญิงยุคใหม่สวยแล้วต้องเป็นผู้นำแฟชั่นด้วย การเลือกกระเป๋าสักใบก็เหมือนกับเครื่องประดับชิ้นอื่น ๆ ที่ผู้หญิงควรศึกษาและใช้ความละเอียดละอ่อนในการเลือกเพราะสินค้าแฟชั่นทุกชิ้น ย่อมส่งผลต่อตัวคนใช้เช่นกัน

โดยปกติแล้วผู้หญิงในวัยทำงานจะมีสไตล์การแต่งตัวที่ดูเฉียบดูสวยอยู่แล้ว แต่มันจะดีกว่านี้ไหมหากสินค้าที่คุณจะเลือกซื้อทำให้คุณดูดีมีออร่ามากยิ่งขึ้นในสายตาคนอื่น

เลือกกระเป๋าใส่นามบัตรอย่างไร ให้ปังไม่เอาท์
เครื่องประดับแฟชั่นทำให้ผูหญิงดูดีขึ้น โดยไม่ต้องทำอะไรมากจริง ๆ

เห็นไหมล่ะว่า มีสินค้าแฟชั่นมากมายที่จะทำให้คุณดูดีขึ้น ซึ่งการเลือกซื้อสินค้าแต่ละประเภทนั้นก็ต้องมีความเชี่ยวชาญหรือมีวิธีการเลือกในแต่ละตัวสินค้าแตกต่างกันออกไป โดยในวันนี้ MARAH5G จะมาสอนเกี่ยวกับการเลือกซื้อกระเป๋าใส่นามบัตรด้วยวิธีง่าย ๆ เพียงไม่กี่ข้อ

1.ใช้กระเป๋าใส่นามบัตรหนังแท้ ดีกว่าใช้หนังเทียม

เครื่องหนังทุกชนิดมีความสวยและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว การที่เราจะเลือกซื้อเครื่องหนังสักใบ ก็ควรพิจารณาถึงวัสดุที่นำมาใช้ผลิต โดยเน้นไปที่หนังเป็นอันดับแรก หนังที่ผลิตจากสัตว์จะมีราคาที่สูงกว่าหนังเทียมอยู่บ้าง แต่หากพิจารณาถึงการใช้งานแล้วจะรู้ว่าการเลือกใช้หนังที่ผลิตจากสัตว์เป็นทางเลือกที่ดีสุด ซึ่งมีข้อดีมากมาย เช่น

อ่านเพิ่มเติม : 6 วิธีการดูหนังแท้กับหนังเทียม

การออมเงินโดนเก็บเฉพาะแบงค์ 50
กระเป๋าที่มีคุณภาพจะทำให้คุณดูดี เมื่อใช้งานต่อหน้าผู้อื่น

กระเป๋าหนังดูแลรักษาง่าย

คนทั่วไปอาจจะมองว่าหนังเทียมเป็นหนังที่ดูแลรักษาง่ายกว่าหนังที่ผลิตจากหนังสัตว์ แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย หนังมีวิธีการดูแลรักษาที่เรียกว่าง่ายมาก แค่คุณหลีกเลี่ยงจุดอ่อนเพียงไม่กี่อย่างก็ทำให้ใช้งานได้อย่างไม่เป็นปัญหาแล้ว จุดที่ต้องระวังในใช้คือ

 • ระวังอย่าให้เปียกน้ำ
 • หลีกเลี่ยงสารเคมีทุกชนิด เช่น หมึกจากปากกา น้ำยาที่มีฤทธิ์กัดกร่อนผิว
 • หมั่นทำความสะอาดด้วยการเช็ดด้วยผ้าเนื้อนิ่มชุบน้ำหมาด ๆ เบาๆ

หากทำตามสามข้อด้านบนนี้ ก็จะเป็นการดูแลรักษาเครื่องหนังอย่างเบื้องต้นแล้ว นอกจากจะทำให้มีความสวยงามอยู่ตลอดเวลาแล้ว ยังทำให้ยืดอายุการใช้งานได้อีกด้วย

หนังสวยและคลาสสิค

ความสวยนั้นเรียกได้ว่าเป็นจุดที่ทำให้คนใช้เครื่องหนังหลงไหลมาก หนังสัตว์แต่ละชนิดก็มีผิวที่ไม่เหมือนกัน โดยตรงนี้คุณต้องเลือกว่าอยากได้หนังสัตว์ชนิดไหน

โดยทั่วไปแล้วจะนิยมใช้หนังวัวมากที่สุด เนื่องจากมีราคาถูกและมีความสวยงาม แต่หากคุณต้องการความเป็นเอกลักษณ์ก็อาจจะใช้หนังที่ทำให้ดูเด่นขึ้นเช่น หนังจระเข้, หนังปลากระเบนก็ได้ หนังสัตว์สองชนิดนี้จะมีความมันวาว เมื่อกระทบกับแสงแดดจะส่องประกายเป็นเงางามเลยทีเดียว

กระเป๋าใส่นามบัตร เป็นงานง่าย ๆที่เหมาะสำหรับการหัดทำกระเป๋าหนังแท้
หนังสัตว์ที่ได้คุณภาพจะมีความสวยและคลาสสิคในตัวเอง

กระเป๋าหนังแบรนด์ไทย ราคาไม่แรง

ในยุค 2020 นี้ความแตกต่างในเรื่องแบรนด์นอกกับแบรนด์ไทย ก็ยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ตลอด โดยสังเกตุได้จาก คอมเม้นที่ดุเดือดไมว่าจะเป็นในสื่อโซเซียล network ชื่อดังอย่าง facebook , twitter, ig,

หรืออาจจะเป็นเวปบอร์ดคุณภาพอย่าง pantip.com ก็ยังมีประเด็นให้ถกเถียงกันได้ตลอด แต่โดยส่วนตัวผู้เขียนอยากให้ช่วยอุดหนุนสินค้าแบรนด์ไทยมากกว่า โดยมีข้อดีที่อยากให้อ่านดังนี้

ในปัจจุบันนี้คุณภาพสิินค้าแบรนด์ไทยก็ไม่แพ้ต่างชาติแล้ว กระเป๋าหนังแบรนด์ไทย ราคาถูกกว่าแบรนด์นอกอย่างเห็นได้ชัด
สามารถสร้างงานสร้างรายได้ให้แก่คนในชุมชน

การใช้งานที่ง่ายไม่ซับซ้อนเพราะออกแบบโดยคนไทย รู้ลักษณะนิสัยคนไทยเป็นอย่างดี คุณภาพของสินค้าไทยไม่ได้ห่างชั้นจากแบรนด์ดังจากต่างประเทศ

อ่านเพิ่มเติม : 9 ข้อดีการซื้อกระเป๋าหนังแบรนด์ไทย

หมดปัญหาเรื่องหนังเปื่อย, หนังลอก, หนังขาด

การใช้งานจริงหนังเทียมจะมีปัญหาในการใช้งานได้ตลอด บางรายซื้อมาใช้ได้แค่ไม่กี่วันก็มีปัญหาหนังเปื่อย, หนังลอกให้เห็นกันอยู่บ่อย ๆ โดยเฉพาะกระเป๋าหนังเทียมที่นำเข้าจากประเทศจีน ที่เน้นราคาถูกแต่ไม่เน้นเรื่องคุณภาพในการใช้งาน ทำให้ตรงนี้เห็นได้อย่างชัดเจนกว่า ควรใช้กระเป๋าที่ผลิตจากหนังสัตว์เท่านั้น

หนังแท้อายุการใช้งานและความทนทานสูงมาก

ความทนทานของหนังสัตว์ที่ผ่านการฟอกจากโรงฟอกที่ได้มาตรฐาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมาก เคยมีการวิจัยจากทางต่างประเทศพบว่า หากดูแลรักษาเป็นอย่างดีจะสามารถใช้งานได้อย่างน้อย 20 ปีเลยทีเดียว

แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการใช้หนังสัตว์ชนิดไหนด้วย เพราะหนังบางชนิดก็มีอายุการใช้งานที่น้อย เช่น หนังแกะ, หนังงู ส่วนหนังที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานก็จะเป็นพวก หนังจระเข้, หนังปลากระเบน, หนังควาย

2.เลือกสีกระเป๋าให้ถูกโฉลกหรือเสริมดวง

การเลือกสีก็เป็นอีกเทคนิคหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม เนื่องจากสีนั้นมีอิทธิพลต่อตัวผู้ใช้อยู่พอสมควร หากมองในแง่ของวิทยาศาสตร์ก็จะเป็นเรื่องของโทนสีร้อน และโทนสีเย็น โดยโทนสีก็ทำให้ผู้คนที่มองมายังผู้ที่ใช้งานมีความรู้สึกต่างแตกกันออกไปด้วย ยกตัวอย่างเช่น

 • สีขาว ทำให้มองแล้วรู้สึกว่าผู้ที่ใช้งานเป็นคนสะอาด เรียบร้อย
 • สีดำ ทำให้มองแล้วรู้สึกว่าผู้ที่ใช้งานเป็นที่ที่ดูลึกลับ น่าค้นหา
 • สีม่วง ทำให้มองแล้วรู้สึกว่าผู้ที่ใช้งานเป็น คนที่อ่อนไหว แต่ก็มีความลึกซึ้งในด้านความคิด
 • สีแดง ทำให้มองแล้วรู้สึกว่าผู้ที่ใช้งานเป็นผู้ที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง
 • สีเขียว ทำให้มองแล้วรู้สึกว่าผู้ที่ใช้งานเป็นผู้ที่ใจกว้างและใจเย็น
 • สีฟ้า ทำให้มองแล้วรู้สึกว่าผุ้ที่ใช้งานเป็นคนโรแมนติก
 • สีเหลือง ทำให้มองแล้วรู้สึกว่าผู้ที่ใช้งานเป็นคน ร่าเริงชอบความสนุกสนาน เฮฮา
 • สีชมพู ทำให้มองแล้วรู้สึกว่าผู้ที่ใช้งาน มีความอ่อนหวาน น่ารักน่าคบหา
 • สีน้ำตาล ทำให้มองแล้วรู้สึกว่าผู้ที่ใช้งาน เป็นคนที่หัวแข็ง แต่มีความมุ่งมั่นมาก
กระเป๋าใส่นามบัตรหนังแท้ marah กระเป๋าแฮดน์เมด
กระเป๋าสีดำดูลึกลับ น่าค้นหา


และยังมีสีอื่น ๆ อีกมากมาย แต่สำหรับบางคนที่เชื่อในเรื่องการเลือกใช้งานสีกระเป๋าให้ถูกโฉลกหรือเป็นการเสริมดวง โดยมีเกณฑ์การพิจารณามากมาย แล้วแต่ละสำนักหรือแล้วแต่ละตำรา ซึ่งตรงนี้ไม่สามารถระบุได้อย่างชัดเจน หรืออาจจะเลือกจากสีก็ชอบก็เลย ตรงนี้ไม่มีเกณฑ์ในการพิจารณาที่ตายตัว

อ่านเพิ่มเติม : ใช้ก่อนรวยก่อน เลือกสีกระเป๋าตามวันเกิด 

3.เลือกแบรนด์ โดยคำนึงถึงโอกาศในการใช้งาน

การทำอะไรก็แล้วแต่ต้องคำนึงถึงความเหมาะสมด้วย ในบางครั้งการติดต่องานก็มีเรื่องของมารยาทแฝงอยู่ด้วย บางครั้งการที่คุณถือกระเป๋าที่แพงกว่าของลูกค้า หรือคู่ค้าที่คุณต้องไปเจรจาด้วย

อาจจะทำให้ภาพลักษณ์ของคุณถูกมองไปอีกแบบ อาจจะดีหรือไม่ดีก็แล้วแต่ว่าอีกฝั่งจะมองเราในด้านไหน ตรงนี้หากจะให้ดี ก็ควรมองถึงระดับฐานะของอีกฝ่ายที่เราจะเจรจา ด้วยว่าสมควรจะหยิบแบรนด์ไหนออกไป

เพราะบางครั้งเรื่องดี ๆ ก็อาจจะเกิดขึ้นจากการที่คุณใช้สินค้า แบรนด์เดียวกับลูกค้าหรือคู่ค้าก็ของคุณก็ได้ เพราะจากงานวิจัยของเมืองนอกพบว่า หากเราได้พบปะผู้คนที่มีความชอบ หรือใช้สินค้าตัวเดียวกัน จะรู้สึกว่าอีกฝ่ายเป็นมิตรและน่าคบหามากกว่า

4.เลือกแบบสไตล์เรียบง่ายใช้งานได้ดี ไม่ต้องซับซ้อน

ในยุคที่ต้องการความเร่งด่วนอย่างในปี 2020 ทุกอย่างต้องรวดเร็วและคล่องตัว ผู้ที่ทำอะไรได้เร็วกว่า คล่องตัวกว่าจะเป็นผู้ที่ชนะเสมอ การใช้งานเครื่องหนังก็เช่นกัน บางแบรนด์มีการออกแบบที่เน้นความสวยงามเป็นหลักแต่ไม่ได้คำนึงถึงการใช้งานว่า คนใช้จะสะดวกต่อการใช้งานหรือไม่ ทำให้คุณต้องพิจารณาด้วยตัวเองว่า รูปแบบไหนสไตล์ไหนถึงเหมาะกับตัวคุณเอง

กระเป๋าใส่นามบัตรที่ดีจะต้องใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน
ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน ทริคสู่ความสำเร็จของผู้หญิงยุคใหม่

5.เลือกซื้อเครื่องหนังราคาประมาณ 400-2,000บาท ก็เพียงพอแล้ว

ตอนนี้ปัญหาเศรษกิฐได้ส่งผลต่อการเงินทั่วโลก ไม่เฉพาะในประเทศไทย ต่างประเทศก็มีปัญหาเช่นเดียวกัน ดังนั้นการเลือกซื้อสินค้าที่ดีนั้นสมควรพิจาณถึงความเหมาะสมในการใช้งานด้วย เพราะเรทราคา 400-2,000 บาท คุณก็สามารถได้กระเป๋าใส่นามบัตรคุณภาพสูงแล้ว ไม่จำเป็นที่จะต้องไปเลือกซื้อสินค้าแบรนด์ดัง เพราะจะทำให้คุณเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์

อ่านเพิ่มเติม : 12 วิธีออมเงิน ไว้ซื้อกระเป๋าหนัง

6.ขนาดของกระเป๋าพอเหมาะกับการใช้งาน

เป็นเรื่องสำคัญอีกอย่างหนึ่งในการเลือกซื้อเครื่องหนังทุกชนิด เนื่องจากขนาดจะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นตัวกำหนดเรื่องการใช้งาน หากคุณเป็นคนที่มีความจำเป็นที่จะต้องพกของอย่างอื่นไปพร้อมกับ นามบัตร ก็สมควรจะใช้กระเป๋าใบใหญ่ขึ้นมาอีกนิด เช่นกระเป๋าจำพวกงานซิบรอบ ซึ่งออกมาให้ใส่ธนบัตร, ใส่มือถือ, ใส่นามบัตร, บัตร atm, ใส่เหรียญได้อย่างสะดวก

แต่หากคุณต้องการเพียงแต่กระเป๋าไว้ใส่นามบัตรเพียงอย่างเดียวก็ใช้แบบที่บาง และมีช่องสำหรับใส่นามบัตรเยอะ ๆ ก็เป็นทางเลือกที่ดี

ขอแนะนำ : กระเป๋าหนังแท้ สำหรับใส่มือถือ แบรนด์ MARAH

กระเป๋าสตางค์ใส่มือถือได้ เป็นกระเป๋ารูปแบบใหม่ที่นิยมมาก
กระเป๋าชนิดซิบรอบจากร้าน MARAH ใส่นามบัตรได้มากมาย มาพร้อมช่องใส่มือถือ

คำถามประจำบทความ

⭐ กระเป๋าหนังกลับ ซักได้ไหม

ตอบ หนังแท้ทุกชนิด ไม่ใช่เฉพาะหนังกลับ ไม่สมควรซักด้วยเหตุผลใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะโครงสร้างของหนังแท้ไม่เหมาะสำหรับที่จะแช่น้ำไว้นาน ๆ เพราะอาจจะทำให้หนังมีการเปลี่ยนรูปทรงได้ หรือหากทำความสะอาดไม่ดีอาจจะขึ้นราก็ได้ ซึ่งการกำจัดราจากกระเป๋านั้นยากมากเพราะกระเป๋าหนังแท้มีโครงสร้างที่เชื้อราสามารถฝังตัวได้ ทำให้กำจัดยากมาก

⭐ กระเป๋าหนังวัวขึ้นรา ทำยังไง

ตอบ วิธีกำจัดเชื้อราต้องใช้เวลาและต้องใช้ความระมัดระวังพอสมควร โดยวิธีการง่าย ๆ คือใช้

1.นำน้ำส้มสายชูผสมน้ำเปล่าแล้วค่อย ๆ เช็ดทำความสะอาดจากนั้นก็นำไปผึ่งแดดให้แห้ง
2.ใช้แอลกอฮอล์สำหรับล้างแผล ค่อย ๆ เช็ดเช่นเดียวกันอย่ากดแรง ระหว่างทำความสะอาดต้องคอยดูด้วยหนังมีสีลอกไหม เพราะสารเคมีบางตัวอาจจะละลายได้หากโอนแอลกอฮอล์

⭐ ช่วยแนะนำกระเป๋าหนัง แบรนด์คนไทย

ตอบ มีหลากหลายแบรนด์ในตลาดเครื่องหนัง โดยแต่จะแบรนด์ก็มีจุดเด่นจุดด้อยแตกต่างกันออกไป โดยขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละโรงงานว่าชำนาญในการผลิตเครื่องหนังประเภทไหน ยกตัวอย่างเช่น MARAH otop กระเป๋าหนังราชบุรี จะชำนาญในการทำกระเป๋าแฮนด์เมดทุกชนิด โดยจะใช้หนังแท้ในการผลิตทุกชิ้น

⭐ อุปกรณ์ทํากระเป๋าหนัง ซื้อที่ไหน

ตอบ อุปกรณ์การทำกระเป๋าหนัง จะมีสองแหล่งใหญ่ในปัจจุบันคือเจริญรัถและเสือป่า โดยมีอุปกรณ์เกี่ยวกับเครื่องหนังจำหน่ายมากมาย อีกทั้งยังเป็นแหล่งซื้อขายหนังแท้มากมายหลายชนิดอีกด้วย

⭐ กระเป๋าหนัง โดนน้ําได้ไหม

ตอบ สามารถโดนน้ำได้พอประมาณ แต่ไม่สามารถนำกระเป๋าไปแช่ลงในน้ำตรง ๆ หรือนำไปซักได้ หากหนังโดนน้ำก็ควรเช็ดด้วยผ้าสะอาด และเช็ดเบา ๆ ห้ามเช็ดแรง จากนั้นจึงเอาไปผึ่งแดดหรือลมอ่อน ๆ ก็ได้

อ้างอิง

businessinsider.com

thenewwallet.com

ibricraft.com

buffalojackson.com

ทายนิสัยของคุณ จากสีกระเป๋าหนังแท้ใบโปรด

คุณรู้ไหมว่า จริง ๆ แล้ว เราสามารถทายนิสัยจากสีกระเป๋าได้ อยากรู้ไหมหล่ะว่า จะแม่นหรือไม่แม่น ลองอ่านดูนะ แล้วจะรู้

5 ทริค เลือกกระเป๋าถือหนังอย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง

หนึ่งในไอเทมลับและเป็นไอเทมที่สำคัญ ที่ขาดไม่ได้เรื่องแฟชั่นการแต่งตัว นั้นก็คือกระเป๋าถือหนังแท้นั่นเอง เพราะนอกจากจะเป็นอุปกรณ์เอาไว้ใส่ของให้เราเวลาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกแล้ว

กระเป๋าหนังจระเข้ มีข้อดี-ข้อเสีย อะไรบ้าง

กระเป๋าหนังจระเข้ เป็นกระเป่าที่หลายๆ คนอยากจะมีใช้กัน เนื่องจากหนังจระเข้มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ทำให้เกิดความสวยงามเวลาใช้งาน แต่จะมีข้อเสีย ข้อดีอย่างไร ต้องลองเข้ามาอ่านดู

ถ้าโลกนี้ไม่มีหนังแท้ เราจะใช้อะไรผลิตกระเป๋า ??

อย่างที่เรารู้กันดีว่าการผลิตกระเป๋านั้น สามารถใช้วัสดุได้มากมาย แม้ว่าหนังแท้จะเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับการผลิตกระเป๋าเนื่องจากความทนทาน ดูดีมีสไตล์มีความคลาสสิค และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน แต่ในวันนี้เราจะมาคิดกันเล่นๆ ว่าหากโลกใบนี้ ไม่มีหนังแท้,หรือหนังเทียม เราจะใช้วัสดุอะไรมาผลิตกระป๋าได้บ้าง

เจาะลึก กระเป๋าหนังวัวแท้ มีดีอย่างไร

ทำไม กระเป๋าหนังแท้ต้องหนังวัว หนังชนิดอื่นไม่ได้เหรอ ? แปลกไหม ทำไมต้องเป็นหนังวัว หนังวัวมีดีอะไร อยากรู้ต้องอ่าน

7 ข้อดีของการซื้อกระเป๋าหนังแฮนด์เมด

กระเป๋าแฮนด์เมด ใครว่าเชย ไม่จริงเลยลองมาใช้ดูนะแล้วจะรู้ว่าข้อดีของกระเป๋าแฮนด์เมดมีเยอะมาก อยากรู้ว่ามีอะไรบ้างลองอ่านดู