กระเป๋าผู้หญิงสวย ๆ ยอดนิยม ที่ผู้หญิงต้องมี

ทรงกระเป๋าผู้หญิงยอดฮิต

สาว ๆ ยุคใหม่ต้องมีกระเป๋าหนังที่หลากหลายและหลายแบบ คำกล่าวนี้ไม่เกินจริงเลย ทุกวันนี้กระเป๋าผู้หญิงสวย ๆ สำหรับผู้หญิงมีหลายรูปทรงมาก และมีหลากหลายแบรนด์กระเป๋าให้เลือกซื้อ

แต่ละรูปทรงก็มีการใช้งานและข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันออกไปด้วย  ทำให้เกิดความสงสัยว่า รูปแบบไหนเป็นอย่างไง ดังนั้นวันนี้ทาง MARAH จึงรวบรวมแบบรูปทรงกระเป๋าผู้หญิงสวย ๆ ที่เป็นที่นิยมในเมืองไทยสำหรับผู้หญิงมาให้รู้จักกัน

กระเป๋าผู้หญิงสวย ๆ ที่ควรรู้จักมีอะไรบ้าง

สำหรับผู้หญิงแล้วการเลือกกระเป๋าดีไซน์สวย ๆ นอกจากจะต้องดูว่าเป็นหนังแท้หรือหนังเทียมแล้ว  ยังมีเรื่องของการเย็บที่หลากหลายอีกเช่นกัน กระเป๋าแฮนด์เมดก็จะใช้มือในการเย็บ กระเป๋าเย็บจักรก็จะใช้จักรในการเย็บ

แต่ไม่ว่าจะใช้อะไรเย็บก็ตาม สิ่งที่เหมือนกันคือ รูปทรง วันนี้จะมาเสนอ 9 รูปทรง กระเป๋าหนังแท้สำหรับผู้หญิง ที่เรียกได้ว่ายอดฮิตติดลมบนกันเลยดีเดียว

Tote Bag กระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า

ความจริงแล้ว กระเป๋าหนังแท้รูปทรง Tote Bag  มีลักษณะที่มองง่ายที่สุด คือ ทรงมันจะเป็นสี่เหลี่ยมฝืนผ้า มีสายสำหรับถือ หรือสะพายข้างได้ กระเป๋าหนังรูปทรงนี้ ฮิตมาก ๆ ในต่างประเทศ  แต่ในสำหรับเมืองไทย ยังถือว่า ยังไม่แพร่หลายมากนัก แต่ก็เริ่มจะเป็นที่นิยม มากขึ้นเรื่อยๆ

กระเป๋าผู้หญิง tote เป็นที่นิยมมากในไทย
Tote Bag กระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ได้รับความนิยมมากในต่างประเทศ

Backpack กระเป๋าเป้

อีกหนึ่งกระเป๋าหนังแท้ทรงยอดฮิต Backpack หรือกระเป๋าเป้ คู่แข่งโดยตรงของกระเป๋าทรง Cross Body กันเลยดีเทียว  กระเป๋าเป้เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ได้รับความนิยมสูงมาก

เนื่องจากใช้ได้ทุกเพศ ทุกวัยจริงๆ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการใส่ของลงไปเยอะกว่าปรกติ เนื่องจากกระเป๋าเป้เป็นกระเป๋าที่ออกแบบให้ไหล่ทั้งสองข้างช่วยรับน้ำหนักเท่าๆ กัน จึงทำให้ทรงนี้ใช้งานง่าย และมีความหลากหลายมาก

กระเป๋าเป้ สำหรับผู้หญิง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสะพายหลัง
Backpack กระเป๋าเป้ เหมาะสำหรับใช้เวลาไปเที่ยว

Cross body กระเป๋าสะพายข้ามตัว

เป็นทรงที่เรียกได้ว่า ยอดฮิตติดลมบนตลอดกาลของผู้ใช้กระเป๋าหนังแท้เลยทีเดียว  กระเป๋าสะพายข้ามตัว  รูปทรงจะเป็นแบบไหนก็ได้ ไม่ได้เจาะจงมาก

แต่ที่สำคัญคือ ต้องมีสายสะพายสำหรับข้ามตัวได้เป็นใช้ได้ กระเป๋าหนังแท้ทรง Cross body นับว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบกระเป๋าที่สาวๆทุกคนจะต้องมีไว้อย่างน้อย 1 ใบเสมอ เนื่องจากใช้งานได้หลากหลายรูปแบบมาก

นอกจากจะได้รับความนิยมสูงแล้ว กระเป๋าสะพายจะมีสีให้เลือกมากมาย จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเลือกใช้สีกระเป๋าตามวันเกิด เพื่อความเป็นมงคลของชีวิตอีกด้วย

กระเป๋าสตางค์แบบมีสายสะพาย ของ marah
Cross body กระเป๋าสะพายข้ามตัว มีความหลากหลายในการใช้งานมาก

Hobo Bag กระเป๋าย่าม

กระเป๋าหนังแท้ รูปทรงนี้ ก็ตามตัวเลย “กระเป๋าหนังทรงย่าม”  แม้ว่าจะคล้ายกับ Tote Bag แต่จะต่างตรงที่ด้านบนตรงกลางจะยุบลงมา เวลาใช้งานจะลักษณะเหมือนย่าม  กระเป๋าหนังรูปทรงนี้ มีข้อดีคือ  ขนาดใหญ่เหมาะสำหรับใช้สิ่งของต่างๆ ใส่ลงไป ได้อย่างจุใจ

กระเป๋าทรงย่าม เหมาะสำหรับใส่ของจำนวนมาก
Hobo Bag กระเป๋าย่าม จุดเด่นคือใส่ของได้มากมาย

Clutch หรือกระเป๋าครัช

กระเป๋าหนังแท้แบบ Clutch กระเป๋าครัช คือกระเป๋าที่สามารถถือได้ด้วยมือเดียว เหมาะสำหรับการออกงาน พกพาสะดวกใช้งานได้ดีพอสมควร เนื่องจากกระเป๋าหนังแท้รูปทรงแบบนี้ จะออกแบบมาให้พอดีกับการใช้งานในมือเดียว

ดังนั้น เนื่องจากการออกแบบที่เน้นว่าจะต้องถือด้วยมือเดียวได้ ทำให้กระเป๋าหนังรูปทรงนี้จะมีปัญหาตรงที่ สามารถใส่สิ่งของได้ไม่เยอะเท่าไหร่

แต่ข้อดีคือ พกพาสะดวก ในยุคปัจจุบันก็ได้มีการพัฒนาตามยุค 5G ที่กำลังมาถึง ด้วยการออกแบบ กระเป๋าทรงครัช มีช่องสำหรับ ใส่มือถือลงไปอีกด้วยทำให้ได้รับความนิยมสูงมากขึ้นในปัจจบุัน

กระเป๋าทรงครัช หนังแท้จาก marah
Clutch หรือกระเป๋าครัช ใช้งานสะดวกและได้รับความนิยมสูงมาก

Wristlet กระเป๋าคล้องมือ

รูปแบบคล้ายๆ กับกระเป๋าครัช แต่จะต่างกันที่ว่า กระเป๋าคล้องมือ จะเน้นเรื่องการพกพาสะดวก และมีสายคล้องมือเป็นหลัก  เน้นการเรื่องการใช้สายคล้องมือ

เพื่อกันหล่นและสะดวกต่อการใช้งาน ขนาดและน้ำหนัก กระเป๋าหนังคล้องมือ จะค่อนข้างเบา และมีขนาดเล็กเหมาะสำหรับการพาพาออกไปเดินนอกบ้าน จึงได้รับความนิยมสูงเลยทีเดียวเพราะในยุคนี้

กระเป๋าคล้องมือ หนังแท้จาก marah ทำจากหนังฟอกฝาด
Wristlet กระเป๋าคล้องมือ ใช้งานสะดวกพกพาง่าย

Messenger Bag กระเป๋าแมสเซนเจอร์

อีกหนึ่งกระเป๋าหนังแท้ ที่เรียกได้ว่า เหมาะสำหรับกลุ่มบางอาชีพจริงๆ ลักษณะของกระเป๋าแมสเซนเจอร์ จะเน้นไปทางใส่เอกสาร ใส่สิ่งของที่จำเป็นต่อการติดต่องาน

มีช่องสำหรับแบ่งเอกสารได้เป็นอย่างดี  จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานในลักษณะที่ต้องติดต่องาน แล้วใช้เอกสารเยอะ ๆ และต้องการเรียงเอกสารแบบเป็นระเบียบเรียบร้อยทำให้สะดวกต่อการใช้งาน

กระเป๋ารูปทรงนี้มักจะใช้หนังที่ค่อนข้างจะแข็งและเป็นทรงในการผลิตเช่น หนังฟอกฝาดซึ่งผลิตมาจากหนังวัว เป็นหนังที่ฟอกจากสารเคมีในธรรมชาติ ซึ่งจะให้หนังที่แข็งและเป็นทรง แต่เมื่อใช้งานไปได้สักระยะหนึ่งจะเริ่มสีเข้มขึ้นซึ่งเป็นลักษณะเด่นของหนังฟอกฝาด

กระเป๋าหนังแท้ otop ราชบุรี ฝีมือปราณีต
กระเป๋าแมสเซนเจอร์ เหมาะสำหรับใส่เอกสารซึ่งมีช่องจัดระเบียบไว้ให้ด้วย

Duffel กระเป๋าใบใหญ่มีหูหิ้วและสายสะพาย

กระเป๋าหนังแท้ ทรงนี้ เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งทรงที่เป็นขวัญใจของผู้ที่รักในงานกระเป๋าหนังกันเลยทีเดียว  เนื่องจากกระเป๋าทรง Duffle จะมีรูปแบบที่สวยและหลากหลาย

ขนาดที่ใหญ่ทำให้ใส่ของได้เยอะ โดยกระเป๋าทรงนี้มักจะมีสายสะพาย ซึ่งสามารถถอดออกมาได้ด้วย ทำให้กระเป๋า 1 ใบ สามารถสะพายข้างก็ได้ หรือจะถอดสายเป็นกระเป๋าถือก็ได้ เรียกได้ว่า 2 in 1 กันเลยดีเดียว

กระเป๋าสะพายหนังแท้ จาก marah ใช้งานได้หลากหลาย
Duffel กระเป๋าใบใหญ่มีหูหิ้วและสายสะพาย เป็นแบบที่ขายดีมากในไทย

Wallet กระเป๋าสตางค์

กระเป๋าสตางค์หนังแท้นับเป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่เรียกได้ว่า จะต้องมีกันแน่นอนอย่างน้อย 1 ใบ  เพราะมันเป็นที่สำหรับใส่แบงค์ ใส่เหรียญ ใส่บัตรต่าง ๆ ที่จำเป็นในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก 

โดยรูปแบบของ wallet นั้นก็มีหลากหลาย เรียกได้ว่าน่าจะเยอะที่สุดในบรรดากระเป๋าหนังแท้ที่มีอยู่ในโลกใบนี้เลยทีเดียว และด้วยความเป็นรูปแบบกระเป๋าหนังที่ขายดีที่สุด จึงมีการใช้หนังมาทำได้หลากหลายชนิดมาก เช่น หนังวัว, หนังควาย, หนังจระเข้, หนังปลากระเบน, หนังนกกระจอกเทศ, หนังแกะ

แต่หนังที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ หนังวัว โดยหนังวัวฟอกสำเร็จที่นิยมนำมาผลิตกระเป๋าสตางค์ได้แก่

กระเป๋าสตางค์บางใบยังมีความมีเอกลักษณ์โดดเด่น เช่นกระเป๋าสตางค์หนังแท้ ที่ผสมกันระหว่าง งานกระเป๋าหนังแฮนด์เมด  กับงานกระเป๋าหนังเย็บจักร   ยกตัวอย่างเช่น กระเป๋าสตางค์หนังแท้ ของร้าน MARAH  เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานที่ลงตัวจริงๆ

กระเป๋าสตางค์ แบบสั้นหรือทรงดอลนิยมใช้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
Wallet กระเป๋าสตางค์ เป็นกระเป๋าทรงยอดนิยมของคนไทยที่จำเป็นต้องมี

สรุป

เราจะเห็นได้ว่า กระเป๋าผู้หญิงสวย ๆ ที่ได้รับความนิยมในไทยนั้นมีหลากหลายมาก โดยเราจะหยิบมาพูดเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น เพราะรูปทรงเหล่านี้เป็นที่นิยมใช้ในประเทศไทยกันมากที่สุด

ในเมื่อเรารู้จักแล้วว่ากระเป๋าผู้หญิงสวย ๆ มีรูปทรงแบบไหนกันบ้าง ครั้งต่อไปเวลาเราจะเลือกซื้อกระเป๋าไม่ว่าจะเป็นการไปเลือกซื้อด้วยตนเองที่ร้าน หรือจะซื้อผ่านร้านขายกระเป๋าหนังออนไลน์ ก็ย่อมจะมีประโยชน์ต่อการตัดสินใจมากขึ้นอย่างแน่นอน

สำหรับผู้ที่ยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อกระเป๋าร้านไหนดี  เราขอแนะนำ กระเป๋าแบรนด์ไทย MARAH เป็นสินค้า Otop 5 ดาว Premium ของจังหวัดราชบุรี สาเหตุที่แนะนำแบรนด์กระเป๋านี้

รับประกันคุณภาพสินค้าตลอดอายุการใช้ กระเป๋าหนัง
MARAH กระเป๋าหนังแท้ ที่มียอดขายกระเป๋าแฮนด์เมดสูงเป็นอันดับ 1 ในไทย

เพราะว่ากระเป๋าทุกรูปทรง ที่เรายกตัวอย่างมาให้อ่านนั้น ทุกแบบหาซื้อได้ที่ ร้าน MARAH โดยมีสองสาขาคือ

มีทั้งกระเป๋าแฮนด์เมด กระเป๋าเป้ กระเป๋าสะพาย กระเป๋าใส่เหรียญ มีหมดค่ะ ราคาถูก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ MARAH facebook fanpage จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าของแบรนด์นี้

คำถามประจำบทความ

⭐ กระเป๋าผู้หญิงหนังแท้ ดีไหม

ตอบ เราจะเน้นเสมอเรื่องการใช้หนังแท้ เพราะเนื่องจากความคุ้มค่านั้นเอง แม้ว่าราคาของกระเป๋าหนังเทียมจะมีราคาที่ถูกกว่ากระเป๋าหนังแท้

แต่ว่าในเรื่องของระยะเวลาในการใช้งานนั้นเรียกได้ว่าผิดกันเลย กระเป๋าหนังแท้หากได้รับการดูแลที่ถูกต้อง จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมาก มีการวิจัยจากต่างประเทศว่า หากใช้และดูแลอย่างถูกต้องหนังแท้จะสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 20 ปีเลยทีเดียว

แต่ทั้งนี้การเลือกซื้อกระเป๋าหนังแท้ก็ต้องดูให้ดีด้วยเพราะในยุคปัจจุบันนี้ มีการย้อมแมวขายกันตลอด หลาย ๆ ร้านที่ขายกระเป๋ามักจะบอกว่าสินค้าที่ตัวเองขายเป็นหนังแท้ แต่ความจริงแล้วอาจจะเป็นหนังเทียมก็ได้ตรงนี้ต้องดูและพิจารณากันให้ดี

⭐ กระเป๋าผู้หญิงลดราคา ตอนไหน

ตอบ สำหรับเรื่องการลดราคาสินค้านั้น หากคุณซื้อของในอินเตอร์เน็ต บ่อย ๆ จะพบว่า app ซื้อของหรือร้านขายกระเป๋าออนไลน์ดังๆ อย่าง Shopee หรือ Lazada

มักจะมีช่วงลดราคาอยู่เสมอ บางครั้งอาจจะเป็นช่วง flash sale ซึ่งตรงนี้ต้องคอยตามให้ดี เพราะเวปดังกล่าวจะมีการแจ้งเตือนว่า สินค้าที่จะวางขายครั้งหน้าจะเป็นสินค้าอะไร

สินค้าจำพวกนี้มักจะมีจำนวนจำกัดดังนั้นการเลือกซื้อจึงต้องมีการติดตามข่าวสารให้เร็วมากยิ่งขึ้นอีกด้วย หรือจะเลือกซื้อสินค้าในช่วงเวลาที่ วันที่กับเดือนตรงกัน เช่น 11-11, 4-4 แบบนี้ก็ได้เพราะจะเป็นที่รู้กันว่าจะเป็นช่วงราคาของร้านขายสินค้าออนไลน์

⭐ กระเป๋าสตางค์ ผู้หญิง มีอะไรบ้าง

ตอบ สำหรับกระเป๋าสตางค์ ที่เหมาะสำหรับผู้หญิงนั้นจะมีอยู่ไม่กี่รูปแบบ ส่วนมากจะเป็นแบบสั้นหรือทรงดอล, และที่ได้รับความนิยมมากอีกรูปทรงหนึ่ง กระเป๋าใบยาว

สาเหตุที่กระเป๋าสตางค์สองรูปแบบนี้ได้รับความนิยมสูงสำหรับผู้หญิงคือ เป็นกระเป๋าที่ใช้งานได้ง่ายและมีแบบให้เลือกเยอะ ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับผู้หญิงที่ต้องการงานแฟชั่น ที่สวยงาม

อีกทั้งในเรื่องของราคาที่ไม่สูงจนเกินไปทำให้ไม่ต้องคิดมากเวลาจะเลือกซื้อ แต่ในการเลือกซื้ออยากให้เลือกใช้หนังแท้จะดีที่สุด เนื่องจากจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากกว่า การเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์หนังเทียม

⭐ กระเป๋าผู้หญิง ราคาถูกหาซื้อได้ที่ไหน

ตอบ สำหรับเรื่องราคาถูกนั้น เราต้องแยกให้ออกก่อนว่า คุณต้องการรูปทรงของกระเป๋า แบบไหนเพราะแต่ละรูปทรงก็มีขนาดไม่เหมือนกัน

ดังนั้นเรื่องราคาก็แตกต่างกันออกไปด้วย แต่หากคุณต้องการใช้กระเป๋าหนังแท้ ที่ราคาถูกและมีคุณภาพ อีกทั้งยังมีการรับประกันสินค้าตลอดอายุการใช้งาน เราขอแนะนำ กระเป๋าหนังแบรนด์ MARAH

เนื่องจากเป็นแบรนด์กระเป๋าหนังของชุมชน ต.คุ้งน้ำวน จ.ราชบุรี โดยมีแนวคิดที่จะผลิตกระเป๋าทุกรูปแบบในราคาที่จับต้องได้ โดยมีสินค้าให้เลือกมากมายหลากหลายรูปแบบ มีทั้งงานเย็บด้วยมืออย่างกระเป๋าแฮนด์เมด ซึ่งเป็นสินค้าขึ้นชื่อของแบรนด์นี้อีกด้วย

อ้างอิง

handbags.lovetoknow.com

harpersbazaar.com

hermoney.com