9 วิธีเลือกซื้อกระเป๋าหนังแท้ ให้แฟนอย่างไรให้คนรับกดเลิฟ

วิธีเลือกซื้อกระเป๋าหนังให้ถูกใจแฟน

เคยไหมพอใกล้จะถึงช่วงวันสำคัญ เช่น วันเกิดของแฟน,ครบรอบ ก็สร้างความหนักใจทุกทีว่าจะซื้ออะไรให้ วันนี้ marah จะมาเสนอการซื้อกระเป๋าหนังแท้ให้แฟนหรือคนสำคัญของคุณกดเลิฟรัว ๆ

เลือกซื้อกระเป๋าหนังแท้ ให้แฟนอย่างไรให้ประทับใจ

ซื้อกระเป๋าหนังแท้ให้แฟน ในวันเกิดไม่ยากอย่างที่คิด
เครื่องหนังดี ๆ สักใบก็ช่วยให้คุณง้อแฟนได้นะ

บางครั้งการที่เราจะให้ความสำคัญกับใครสักคนหนึ่งก็ย่อมสร้างความปวดหัวได้ โดยเฉพาะเวลาจะเลือกซื้อของขวัญให้สักชิ้น ก็ต้องมานั่งคิดนอนคิดว่า ซื้อแบบไหนดีนะ ซื้อให้แล้ว แฟนจะรู้สึกถูกใจหรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้มีการวิจัยมาแล้วว่า การเลือกซื้อของขวัญให้แฟน น่าปวดหัวกว่าเรื่องการทำงานซะอีก

ปวดเรื่องจากเรื่องการทำงานก็มากแล้ว ยังจะต้องมาปวดหัวกับการเลือกซื้อของขวัญอีกต่างหาก คิดแล้วก็น่าแปลกมาก กับสังคมมนุษย์แฟน ทีนี้เดี๋ยวเราจะมาดูกันว่า วิธีเลือกของขวัญให้แฟนแบบง่าย ๆ มีวิธีอย่างไร

อ่านเพิ่มเติม : 5 เหตุผล ซื้อเครื่องหนังใบใหม่ ทำไมต้องหนังแท้

เลือกให้ดีให้ให้ฉลาด ประทับใจแน่นอน

1. เลือกแบบกระเป๋าที่ใช่

เนื่องจากแบบกระเป๋านั้น มีรูปแบบหลากหลายมากอีกทั้งการใช้งานก็ยังแตกต่างกันออกไปตามแต่ละรูปทรงดังนั้น ซึ่งโดยเบื้องต้นอยากให้คุณสังเกตุว่า แฟนของคุณใช้เครื่องหนังรูปทรงประเภทไหนออกมาใช้งาน บ่อย ๆ หากหยิบออกมาบ่อยนั้นแปลว่ารูปทรงนี้แหละคือแบบที่แฟนคุณชอบ

เลือกแบบที่ใช่ กระเป๋าหนังแท้ marah ราชบุรี
แบบที่ใช่ เหมาะกับคนที่คุณชอบ

อ่านเพิ่มเติม : เลือกกระเป๋าใส่นามบัตรอย่างไร ให้ปังไม่เอ้าท์

2. ไม่ต้องกังวลว่าจะซ้ำ หากแฟนคุณมีอยู่แล้ว

มีงานวิจัยตัวหนึ่งได้บอกไว้ว่า ผู้ที่ได้รับของขวัญจากคนที่รัก หรือประทับใจ อยู่แล้วแม้ของที่ได้รับมาจะเป็นสิ่งมีอยู่แล้วก็ตาม แต่ความประทับใจก็ยังมีมากเหมือนเดิม

ดังนั้นการที่คุณจะให้ของขวัญกับแฟนอันเป็นที่รัก คุณไม่ต้องไปกังวัลว่า เขามีอยู่แล้วนะจะซื้อให้ดีไหม ซื้อแล้วจะชอบหรือเปล่า เขามีแล้วหรือยัง ประเด็นพวกนี้ตัดทิ้งไปได้เลย เราอยากให้คุณคิดว่า หากคุณเป็นสำคัญแล้ว สิ่งของแบบไหนก็จะทำให้ แฟนของคุณจำจำและทะนุถนอมของขวัญชิ้นนั้น ไปอีกนาน

อ่านเพิ่มเติม : 9 เทคนิคเอาชนะใจแฟนสาว ด้วยกระเป๋าหนังแท้ผู้หญิง

กระเป๋าหนังแท้สีชมพู น่ารักสดใส
บางครั้งก็ไม่ต้องกังวลมากจนเกินไป ว่าคนที่คุณรักจะชอบของขวัญที่คุณให้หรือไม่

3. สังเกตุตอนเธอพูดเรื่องสินค้าแฟชั่น

การที่คุณจะซื้อของขวัญให้ถูกใจแฟนนั้น อีกเรื่องหนึ่งที่ห้ามมองข้ามคือ การสังเกตุขณะที่คุยกัน อันนี้คือไม่เว้นแม้กระทั่งกับพูดกับคุณ หรือเขาอาจจะพูดกับเพื่อสนิทเขาก็ได้ บางทีอาจจะมีคำพูดเปรยออกมาว่า อยากได้กระเป๋าหนังแท้แบบไหน หรือรูปทรงนี้หาซื้อได้จากไหน แพงไหม? 

คำพูดเหล่านี้ คืออาการของคนที่มีความสนใจดังนั้นคุณต้องรู้จักฟังและสังเกตุให้ดี  คำพูดพวกนี้มักจะหลุดมาตอนที่แฟนของคุยเผลอ คือเป็นการคุยแบบที่ไม่ได้ตั้งใจเปิดประเด็น แต่ก็มีการพาดพิง  เช่น กำลังนั่งกินกาแฟ ในร้านดังในห้าง  ในตอนนั้นเองก็มีใครก็ไม่รู้เดินผ่าน  ซึ่งในช่วงเวลานี้เองแฟนของคุณอาจจะเผลอพูดอะไรที่เธออยากได้ขึ้นมาก็ได้

กระเป๋าหนังแท้ ในร้านมีให้เลือกมากมาย
เดินผ่านร้านเครื่องหนังลองสังเกตุให้ดี แฟนคุณจะพูดอะไรบางอย่างออกมา

4. ไม่จำเป็นต้องซื้อกระเป๋าแพงที่สุด

คนส่วนใญ่มักจะคิดว่าการซื้อของขวัญให้แฟน จะมีคำถามต่อว่า ยี่ห้อไหนดี แบรนด์ไหนดี  ต้องเป็นกระเป๋าแพงและแบรนด์ต้องดัง

ทั้งที่ความจริงแล้วไม่จำเป็นที่จะต้องมีราคาแพงเลยก็ได้ เพียงแต่คุณให้ของที่คนรับชอบหรือมีความรู้สึกดีกับคุณ ก็ทำให้มีคุณค่าทางจิตใจมากกว่าของที่มีราคาแพงซะอีก 

หรือหากคุณอยากสร้างความประหลาดใจให้แฟนคุณจริง ๆ เราแนะนำ ลองทำ เครื่องหนังทำมือหรือกระเป๋าแฮดน์เมด ดูไหม เพราะของพวกนี้เรียกได้ว่ามีชิ้นเดียวในโลก อะไรที่มีชิ้นเดียวในโลก แม้ว่าจะมีราคาไม่แพง แต่หากคุณทำด้วยใจและมีความตั้งใจจริงที่อยากจะส่งมอบความรู้สึกดี ๆ แฟนคุณก็อาจจะประทับใจมากกว่า สินค้าราคาแพงซะอีก

อ่านเพิ่มเติม : 7 ข้อดีของการซื้อกระเป๋าหนังแฮนด์เมด

กระเป๋าหนัง longchamp แบรนด์ระดับโลก
ซื้อของขวัญให้แฟน ในวันเกิดไม่ต้องแพงเสมอไป

5. หาเหตุผลดี ๆ ที่อยากจะให้

บางครั้งการที่คุณให้อะไรโดยที่ไม่คำนึงถึงเหตุผล มันก็มองดูไม่เหมาะสมสักเท่าไหร่  สำหรับบางคนการได้รับของขวัญมักจะมีคำถามต่อมาเสมอคือ  “ให้ทำไมเหรอ”   นี่แหละที่คุณต้องตอบให้ได้

คือเข้าใจอารมณ์ว่าบางครั้งไม่มีเหตุผลหรอก แค่อยากจะให้  แต่คุณรู้ไหม คนที่ได้รับของขวัญเกือบร้อยละ 90% อยากให้คุณบอกเหตุผลกับเขานะ ว่าซื้อของขวัญชิ้นนี้มาให้ทำไม ซึ่งบางทีเขาอาจจะไม่ได้อยากฟังเหตุผลสักเท่าไหร่หรอก แต่อย่างน้อยก็สามารถแก้เขิล หรือมีเรื่องที่จะพูดคุยต่อไปได้อย่างราบรื่น

เหตุผลดีๆ ที่อยากจะให้ของขวัญสำหรับคนที่คุณรัก
บางครั้งก็แค่อยากได้ยิน จากปากของคุณว่าอะไรคือเหตุผล

6. สีกระเป๋าสวยถูกใจ

เรื่องของสีนั้นเราเคยบอกไปแล้วว่าเครื่องหนัง มีสีกระเป๋าให้เลือกเยอะมาก ๆ มากพอกับสีทาพนังบ้านในห้างดังเลยทีเดียว การที่คุณเลือกสีกระเป๋าสวย ๆ ให้ถูกใจนั้นก็เป็นเรื่องสำคัญเลยทีเดียว เพราะบางที เครื่องหนังรูปทรงเดียวกัน แต่คนละสีก็มองดูแตกต่างกันออกไป  เช่น สีขาว จะทำให้มองดูเป็นคนสะอาดเรียบร้อย  สีแดงดูสดใสมั่นใจในตัวเอง  หรือจะลองซื้อโดยเลือกสีตามวันเกิดให้ก็ได้

กระเป๋าหนังควาย ที่ผลิตจากหนังแท้ จากร้าน marah otop ราชบุรี
การเลือกสีเครื่องหนังบ่งบอกถึงบุคคลิกและรสนิยมได้เป็นอย่างดี

อ่านเพิ่มเติม : ทายนิสัยจาก สีเครื่องหนังที่คุณใช้

7. เลือกโอกาศดี ๆ ในการให้

โอกาศที่ให้ก็เป็นเรื่องสำคัญ คุณต้องพิจารณอย่างดีในการซื้อของขวัญเพราะในบางเหตุการณ์เช่น แฟนของคุณกำลังอยากได้ของขวัญประเภทนี้ คุณก็ไปซื้ออีกแบบหนึ่งมา ซึ่งมันไม่ใช่  ตัวอย่าง แฟนอยากได้กระเป๋าแท้ออกงาน สำหรับงานราตรีหรืองานแต่ง แต่คุณดันไปซื้อนาฬิกาให้อันนี้มันก็ไม่ใช่เรื่อง

เลือกเวลาดีๆ ที่จะให้ของขวัญกับคนที่คุณรัก
เวลาดีๆ ในสถานที่อันเหมาะสมก็เป็นเวลาที่สมควรจะให้อะไรสักอย่างหนึ่งเพื่อเป็นของขวัญ

8. กระเป๋าใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน

หลาย ๆ ครั้งการที่กังวลว่า ผู้ที่ได้รับของขวัญอาจจะไม่ถูกใจ  คนส่วนมากจึงเลือกซื้อของขวัญที่มันแปลกและแตกต่างไปจากเดิม เผื่อว่าคนที่ได้รับจะรู้สึกตื้นเต้น แต่เชื่อไหมบางทีก็ซื้อของที่ใช้งานยาก ก็ทำเกิดปัญหาได้เช่นเดียวกัน

ด้งนั้นการเลือกซื้อกระเป๋าที่ดี ควรจะเลือกแบรนด์/ยี่ห้อ ที่ใช้งานสะดวก ใช้งานง่าย ออกแบบมาใช้งานได้จริง ไม่ใช่ว่าซื้อรูปทรงที่แปลกประหลาดมา แต่ใช้งานไม่ได้ แบบนี้ก็อาจจะทำให้ผู้ที่ได้รับไม่ประทับใจก็เป็นไปได้

กระเป๋าหนังแท้สีแทน สีแห่งความลึกลับน่าค้นหา
กระเป๋ามีสายสะพาย อีกหนึ่งรูปแทรงกระเป๋าที่ใช้งานได้ง่าย

9. ซื้อกระเป๋าที่มีเรื่องราว

บางครั้งสิ่งของที่ได้มา หากมีเรื่องราว มีความเป็นมาที่น่าสนใจก็เป็น อีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ผู้ที่ได้รับเกิดความประทับใจได้ง่าย ๆ เช่น สินค้า Otop 5 ดาว Premium MARAH

ที่เป็นงานที่ชุมชน ต.คุ้งน้ำวน จ.ราชบุรี อีกทั้งยังเป็นสินค้าแฮดน์เมดทำมือ เกิดจากการร่วมแรงร่วมใจกันทำขึ้นมา เพื่อเป็นการกระจายรายได้ให้แก่ชุมชน   คุณลองบอกเหตุผลนี้ไปซิรับประกันความประทับใจจะเพิ่มมาขึ้นแน่นอน

กระเป๋าแฮนด์เมดรูปแบบหลากหลาย จาก marah งานแฮดน์เมดระดับคุณภาพส่งออก otop ราชบุรี
ผลิตภัณฑ์เครื่องหนังจาก MARAH otop ราชบุรี สินค้าที่มีเรื่องราว

อ่านเพิ่มเติม : เหตุผลดี ๆ ที่ควรซื้อสินค้าจาก MARAH

คำถามประจำบทความ

⭐ ซื้อกระเป๋าสตางค์ให้แฟน ยี่ห้อไหนดี

ตอบ อย่างที่เคยไปแล้วว่า ยี่ห้อไม่ใช่ประเด็นสำคัญในการซื้อสินค้าให้แฟนหรือคนที่คุณรัก แต่หากคุณอยากจะซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมดี ๆ

ก็ช่วยจะซื้อสินค้าแบรนด์ที่เป็นสินค้าของไทย เพราะจะเป็นการช่วยเรื่องเศรษกิฐของชาติได้อีกด้วย โดยส่วนตัวแนะนำ แบรนด์ MARAH เป็น otop ราชบุรี premium ก่อตั้งจากชุมชนชาว คุ้งน้ำวน

⭐ กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย หนังแท้ซื้อที่ไหนถูก

ตอบ ก่อนอื่นต้องแยกก่อนว่าจะซื้อหนังแท้หรือหนังเทียม หากเป็นหนังเทียมราคาถูกแนะนำให้หาได้จาก สำเพ็งหรือจตุจักร ใน Facebook หรือ IG ก็มีขายมากมาย ส่วนหนังแท้แนะนำให้ซื้อจากร้าน MARAH โดยมีสองสาขาคือ

1.สาขาราชบุรี
2.สาขา jj mall
หรือจะซื้อผ่านทางเวป marah5g.com ก็ได้

⭐ กระเป๋าหนัง PU ลอก ทำไงดี

ตอบ กระเป๋าหนังเทียมอย่าง pu ลอกเป็นเรื่องปรกติ เนื่องจากหนังเทียมมีอายุการใช้งานที่สั้น ซึ่งทำให้กระเป๋าที่ทำจาก Pu พังลอก เปื่อยเป็นเรื่องปรกติ วิธีแก้ทางแก้คือ ทำใจ แล้วซื้อหนังแท้ดีๆ สักใบมาใช้

⭐ กระเป๋าหนังแท้ ผสม PU ได้ไหม

ตอบ เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่จะช่วยลดต้นทุนได้ดีเลยทีเดียว สำหรับผู้ผลิตกระเป๋าหนัง โดยหากหนังชิ้นไหนเป็นชิ้นที่ต้องถูกสัมผัสมาก ๆ ก็จะให้หนังแท้ในการทำ

ส่วนที่ไม่ค่อยจะโดนสัมผัสก็จะให้หนังเทียมจำพวก pu ใส่แทนลงไปเพื่อเป็นการลดตุ้นทุน ดังนั้นบางทีคุณอาจจะเจอ กระเป๋าที่มีการลอก การเปื่อยในบางจุด โดยที่สายสะพาย ใช้ยังงานได้ดีอยู่ นี่แหละคือการผสมหนังแท้ กับ pu เข้าด้วยกัน

อ้างอิง

liveabout.com

elizabethwraydesign.com

bloomberg.com

womanandhome.com