พวงกุญแจหนังแท้ ซื้อเป็นของฝากก็ได้ ซื้อใช้เองก็ดี

ประโยชน์ของพวงกุญแจหนังแท้

เชื่อไหมว่า พวงกุญแจหนังแท้เป็นสิ่งจำเป็นกับชีวิตของเราอย่างไม่น่าเชื่อ เช่น เวลาที่เรามีกุญแจบ้าน กุญแจรถ หรือกุญแจอะไรก็ตามที่เราได้มา มันจะเป็นลักษณะลูกกุญแจเปล่า ๆ แล้วก็มีห่วงให้เราใช่ไหมคะ  โดยปัญหาที่เราจะพบกันส่วนใหญ่ก็คือ กุญแจหาย ลืมกุญแจ หรือหากุญแจไม่เจอว่าเราไปเก็บไว้ที่ไหน

พวงกุญแจหนังแท้ รูปแกะ k020-7
ใส่ไว้กับกุญแจรถยนต์ ทำให้หาได้ง่ายขึ้น

กุญแจแต่ละประเภทหรือแต่ละแบบมันก็จะมีขนาดที่เล็ก ไม่ได้มีขนาดใหญ่พอที่จะทำให้เป็นที่สะดุดตา จึงจำเป็นต้องมีพวงกุญแจมาใส่ลูกกุญแจไว้อีกทีหนึ่ง เพื่อทำให้เป็นสัญลักษณ์ว่านี่นะ ให้มองหาง่าย ทำให้เป็นจุดสนใจ ส่งผลให้เราไม่ลืมหรือทำหาย

อีกย่างหนึ่งการที่เราใส่พวงกุญแจหนังสวย ๆ ทำให้เราสามารถบอกลักษณะได้ว่าพวงกุญแจลักษณะเป็นแบบใด สีอะไร   ก็จะมีส่วนช่วยทำให้ทำให้เราไม่ลืมและช่วยทำให้เราเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้นค่ะ หรือบางคนอาจจะเชื่อในเรื่องสีประจำวันเกิด หรือเลือกตามราศีเกิด ก็สามารถเลือกใช้ได้เป็นอย่างดี

พวงกุญแจทำจากอะไรได้บ้าง

พวงแจนั้นมีความหลากหลายมาก ทั้งรูปแบบและวัสดุที่นำมาผลิต ดังนั้นในประเทศไทยเราจึงพบพวงกุญแจหลากหลายชนิดมาก โดยส่วนมากที่เห็นในเมืองไทยได้ง่าย เช่น

  • พวงกุญแจผ้า
  • พวงกุญแจหนังแท้
  • พวงกุญแจหนังเทียม
  • พวงกุญแจอะคริลิค
  • พวงกุญแจยางหยอด
  • พวงกุญแจโลหะ
  • พวงกุญแจไม้
  • พวงกุญแจพลาสติก
  • พวงกุญแจเรซิ่น
  • พวงกุญแจจากไหมพรม

ประโยชน์ของพวงกุญแจ

พวงกุญแจนั้น หากมองแบบไม่คิดมากก็จะคิดว่ามันไม่มีประโยชน์อะไรมากมาย แต่ในความจริงแล้วมันมีข้อดีมากมาย ที่ทำให้พวงกุญแจต้องอยู่คู่กับกุญแจมาทุกยุคทุกสมัย

ง่ายต่อการแยกประเภทหมวดหมู่

ในกรณีที่เราเอากุญแจหลาย ๆ ดอกมาร้อยรวมกัน ก็จะสามารถแบ่งแยกประเภทหมวดหมู่ของกุญแจเหล่านั้นได้ ด้วยการเขียนป้ายติดไปกับพวกกุญแจนั้นด้วย เพื่อสะดวกต่อการใช้งานและรวดเร็วยิ่งขึ้น สิ่งที่จะร้อยกุญแจเหล่านั้นเข้าด้วยกันก็คือ พวงกุญแจค่ะ เช่น พวงนี้เป็นพวงกุญแจห้องต่าง ๆ ในบ้าน พวงกุญแจนี้เป็นของตู้เก็บเอกสาร เป็นต้น

พวงกุญแจหนังผลไม้ แอปเปิ้ล k017-2
แยกไว้เป็นหมวดหมู่ ถึงเวลาก็จำได้ง่าย ใช้งานได้สะดวก

ทำให้หาเจอง่าย เหมาะกับคนขี้ลืม

กุญแจจะไม่หาย เพราะมีพวงกุญแจ เราสามารถเอาไว้คล้องกับกระเป๋า คล้องสายของกางเกง  ที่เกี่ยวตะปู แต่ถ้าไม่มีพวงกุญแจใส่ไว้มีแค่ลูกกุญแจ ก็อาจจะหายได้ง่าย ๆ

เพราะว่ากุญแจอย่างที่บอกไปคือขนาดมันเล็ก เลยทำให้มันหายได้ง่าย เวลาที่หายมันเป็นจุดสังเกตได้ยาก แต่ถ้ามันหายทั้งพวงกุญแจมันยังหาได้ง่ายกว่า เราสามารถบอกลักษณะของพวงกุญแจได้ว่ามีลักษณะแบบไหน

เป็นของขวัญ, ของฝาก หรือจะแจกเป็นของชำร่วยได้ดี

พวงกุญแจสามารถซื้อเป็นของขวัญ ให้เป็นของแจก ของฝาก หรือเป็นของชำร่วยในงานแต่ง งานบวช งานสำคัญต่าง ๆ ก็ได้ค่ะ นอกจากจะเอาไว้ใช้งานกับตัวกุญแจแล้ว มันยังสามารถเอาไปห้อยตามกระเป๋าของเราเพื่อตกแต่งให้ดูเป็นเหมือนแฟชั่นอีกหนึ่งอย่างที่ช่วยทำให้กระเป๋าเราดูดียิ่งขึ้น

เป็นของสะสมที่น่าสนใจ

สามารถเป็นของสะสมได้ค่ะ ในปัจจุบันมีการนำวัสดุที่หลากหลายมาทำพวงกุญแจให้มีรูปแบบใหม่ ๆ ที่มีลักษณะสีสันสวยงามที่ใครเห็นแล้ว ก็จะอดใจไม่ได้ที่จะซื้อเก็บไว้เป็นของสะสม

อีกอย่างก็คือพวงกุญแจถ้าทำมาจากวัสดุที่ดีมาก ๆ เช่น หนังแท้เกรดพรีเมี่ยม สีสวยงาม ราคาก็จะสูงขึ้นไปอีก ซึ่งส่วนใหญ่ราคาก็จะไม่ได้สูงมากจนเราไม่สามารถซื้อได้และบวกกับความสวยงามสีสันสดใสความน่ารักของพวงกุญแจทำให้เราอยากจะซื้อเก็บไว้เป็นของสะสมส่วนตัวนั่นเอง

พวงกุญแจแมว ทำจากหนังแท้ k004-10
พวงกุฤญแจที่ทำจากหนังแท้ ก็มีสีสวย ๆ ให้เลือกใช้

พวงกุญแจเป็นงานศิลปะที่สวยงาม

พวงกุญแจก็ถือว่าเป็นงานศิลปะชิ้นหนึ่งนะคะที่หยิบขึ้นมาแล้วเวลาเรามองทำให้รู้สึกว่ามันสวยงาม เพราะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้น่ารักแล้วก็ทำให้น่าหยิบขึ้นมามอง

บางคนทักเราด้วยว่าพวงกุญแจสวยจัง ซื้อที่ไหน อย่างนี้ก็มีนะคะ เพราะว่ามันมีการใส่ศิลปะเข้าไปในตัวพวงกุญแจมากขึ้นจากรูปแบบเดิม ๆ ก็มีการเปลี่ยนสีสันเปลี่ยนวัสดุในการทำที่หลากหลายให้ดูมีความสวยแล้วก็หยิบขึ้นมาดูก็ไม่มีวันเบื่อค่ะยิ่งเป็นพวงกุญแจที่ทำมือเป็นงานแฮนด์เมด ยิ่งจะให้ความรู้สึกว่าตั้งใจทำเป็นศิลปะอันน่าหลงใหลที่ซ่อนอยู่บนลวดลายของพวงกุญแจ

บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์

พวงกุญแจยังบ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ส่วนบุคคลด้วยค่ะ บ่งบอกในที่นี้ก็คือคนที่ชอบสะสมพวงกุญแจซึ่งแต่ละคนก็จะชอบรูปแบบที่แตกต่างกันโดยหลัก ๆ จะดูจากวัสดุ ลวดลาย สีสันของพวกกุญแจ เช่น คนที่ชอบสะสมพวงกุญแจหนังที่เป็นแบบโลโก้ อาจจะหมายถึงคนที่รักความบันเทิงและความสนุกสนาน 

หรือใครที่ชอบห้อยพวงกุญแจตุ๊กตาน่ารัก ๆ ก็อาจจะสะท้อนการเป็นคนดูน่ารักสดใส และบางคนอาจจะต้องการสั่งทำเพื่อให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใครมีชิ้นเดียวในโลก บ่งบอกให้คนอื่นรู้ว่าตัวเองเป็นเจ้าของพวงกุญแจนี้โดยการสั่งทำเป็นพวงกุญแจขึ้นมาใหม่ แล้วก็สลักชื่อเราลงไปหรือชื่อคนที่เรารัก ดูเป็นงานแฮนด์เมดสุด ๆ ไปเลยค่ะ

พวงกุญแจหนังแท้ รูปปู k-020-5
สามารถใช้ห้อยกับกระเป๋าใส่เหรียญ เพื่อตกแต่งให้มีความสวยงามมากขึ้น

ขอแนะนำพวงกุญแจหนังแท้จาก MARAH

วันนี้จะพามารีวิว พวงกุญแจหนังแท้ของ MARAH  ซึ่งวัสดุที่ใช้ผลิต ก็คือ หนังวัว หนังแกะ ซึ่งเป็นหนังแท้ร้อยเปอร์เซ็นต์มั่นใจได้ค่ะ ไม่เปื่อยไม่หลอกแน่นอน เย็บด้วยมือทำให้มีความทนทานและที่สำคัญค่ะเป็นสินค้า OTOP Premium ประจำจังหวัดราชบุรีอีกด้วย  ราคาย่อมเยามากเริ่มต้นที่ราคา 59 บาทมีรูปแบบหลากหลายให้เลือก เรานำตัวอย่างบางรูปแบบนะคะที่เป็นพวงกุญแจที่ทาง MARAH ทำออกมาจำหน่ายให้ดูกันค่ะ

พวงกุญแจรูปสัตว์ต่าง ๆ เห็นแล้วดูมีความน่ารักเป็นพวงกุญแจที่ทำจากหนังแท้นะคะ มีสีสันที่สดใสสวยงาม งานละเอียด เย็บด้วยมือทุกชิ้นเลยค่ะ ด้ายที่ใช้ก็เป็นด้วยเทียนซึ่งมีความแข็งแรงทนทาน ลวดลายก็สวยงามน่ารักค่ะ ยังมีอีกหลากหลายรูปแบบให้เพื่อน ๆ เลือกดูอีกด้วยค่ะ  ซื้อฝากเพื่อน ๆ หรือ เด็ก ๆ ก็ยังได้นะคะ

อ้างอิง

power4youth.org
budgetkeychains.com
promotionproducts.com.au

แชร์ให้เพื่อน

ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับกระเป๋าหนังแฮนด์เมด

ทุกวันนี้กระเป๋าหนังแฮนด์เมดได้รับความนิยมสูงขึ้นเนื่องจากมีการเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ผ่าน internet แต่ก็ยังมีความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับกระเป๋าแฮนด์เมดมากมาย วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจกัน

กระเป๋าสตางค์ เจาะลึกทุกเรื่องที่คุณควรรู้ ละเอียดยิบ

เจาะลึกทุกอย่าง เกี่ยวกับกระเป๋าสตางค์ ความลับหลายๆ อย่างที่คนขายไม่บอกคุณ แต่ในบทความนี้จะบอกคุณ มารู้จักกระเป๋าสตางค์อย่างละเอียดกันเถอะ

6 วิธีการดูหนังแท้กับหนังเทียม(หนังสังเคราะห์) 2566

หนังแท้กับหนังเทียม แตกต่างกันตรงไหน คำถามนี้ คือคำถามยอดฮิตเลยทีเดียว วันนี้เราจะมาดูวิธีง่าย ๆ ในการดูหนังแท้ กับหนังเทียมใน แบบฉบับ MARAR 5G

9 วิธีเลือกซื้อกระเป๋าหนังแท้ ให้แฟนอย่างไรให้คนรับกดเลิฟ

จะซื้อกระเป๋าหนังให้แฟนอย่างไงดีให้ถูกใจ ปวดหัวจริง ๆ กลัวนั้นกลัวนี่ ลองมาอ่านบทความนี่ดูไหม เชื่อได้เลยหายปวดหัวแน่นอน แถมแฟนจะรักคุณมากขึ้นด้วย

5 เทคนิค เริ่มทำกระเป๋าหนังแท้อย่างไรให้ปัง (สำหรับมือใหม่)

อยากจะเป็นช่างเครื่องหนังจังเลย แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ลองอ่านบทความนี้ไหม เผื่อคุณจะพบว่าตัวเองเหมาะกับ ช่างทำกระเป๋าหนัง

ใส่เสื้อแจ็คเก็ตหนังแท้ ไปเที่ยวกัน

พอถึงหน้าหนาว ครั้งหนึ่งก็จะเริ่มหยิบแจ็คเก็ตหนังแท้มาใส่กันทีหนึ่ง ปรกติเราก็แค่ใส่ใช่ไหม ลองมาดูกันว่าแจ็คเก็ตหนังแท้ มีความลับอะไรซ๋อนอยู่