8 สิ่งควรระวัง ก่อนจะซื้อกระเป๋าหนังแท้ใบใหม่

ข้อควรระวังก่อนซื้อกระเป๋าหนังใบใหม่

ก่อนจะซื้อกระเป๋าหนังแท้ใบใหม่ ต้องอ่าน

ต้องยอมรับว่าปัจจุบันกระเป๋าหนังไม่ว่าจะเป็นสำหรับผู้หญิงหรือผู้ชาย เป็นแฟชั่นที่บ่งบอกถึงรสนิยมของคนใช้ได้เป็นอย่างดี คนที่ใช้หนังแท้กับคนที่ใช้กระเป๋าหนังเทียมย่อมมีภาพลักษณ์ที่ไม่เหมือนกันในสายตาของคนที่มองมา ดังนั้นการเลือกซื้อกระเป๋าหนังแท้

นอกจากเรื่องหนังแล้วคนภายนอกยังมองถึงรูปแบบของกระเป๋าที่ใช้อยู่ด้วย ดังนั้นการเลือกซื้อกระเป๋าสักใบเป็นเรื่องที่ลำบากใจมากสำหรับหลาย ๆ คน เนื่องจากมีเหตุผลมากมาย

กระเป๋าหนังแฮดน์เมดมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของตัวเอง
กระเป๋าหนังแท้สวย ๆ มีให้เลือกมากมาย

ที่ทำให้การซื้อกระเป๋าเป็นเรื่องยาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแบรนด์ หนังที่ใช้, รูปทรง, การใช้งาน ว่าถูกใจหรือเปล่า วันนี้ทาง MARAH  มีข้อสรุปสิ่งที่ต้องคิดก่อนจะซื้อ

1. รู้ไหม? ซื้อกระเป๋าหนังแท้ ดีกว่าหนังเทียม

โดยเบื้องต้น การที่จะดูว่ากระเป๋าเป็นหนังแท้หรือหนังเทียมนั้น ค่อนข้างจะลำบากหากมองแต่รูปถ่าย แต่หากได้มองด้วยตาเปล่าและจับดูแล้วจะพบความแตกต่างมาก ไม่ว่าจะเป็น texture ของหนังแท้ กลิ่นของหนังแท้ ผิวสัมผัส น้ำหนัก  ซึ่งตรงนี้หนังแท้กับหนังเทียมก็มีความแตกต่างกันมากมาย ( วิธีการแยกกระเป๋าหนังแท้และหนังเทียม )

เพราะในปัจจุบันมีร้านค้าหลายร้าน ที่มักจะพิมพ์สั้นๆ ว่า “หนังแท้”  ซึ่งเป็นความหมายที่กำกวม หนังอะไรแท้ก็บอกไม่หมด อาจจะเป็นหนังเทียม (หนังสังเคราะห์) จำพวก หนัง pu แท้, หนัง pvc แท้, หนังไมโครไฟเบอร์แท้ ดังนั้นก่อนจะเลือกซื้อควรสอบถามรายละเอียดกับร้านที่ขายให้ดี ๆ ก่อนว่า หนังแท้ที่ว่าทำมาจากสัตว์ชนิดไหน

เลือกซื้อได้ง่าย ทั้งจาก fb ig web หรือมาเยี่ยมชนที่หน้าร้าน marah
กระเป๋าหนังแท้มีความสวยงามและทนทานกว่าหนังเทียมมาก

หนังที่นิยมนำมาทำกระเป๋านั้นก็จะเป็น กระเป๋าที่ทำจากหนังจากวัวได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากหนังของวัวมีราคาที่ถูกและให้ความสวยงามมากและที่สำคัญยังมีความทนทานในการใช้งานที่สูง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าหนังจากสัตว์ชนิดอื่นๆ ไม่ดี

หนังสัตว์ที่มักจะนำมาผลิตเป็นกระเป๋านอกจากหนังวัวก็จะเป็น หนังแกะ, หนังจระเข้, หนังควาย, หนังปลากระเบน, หนังงู และอื่น ๆ อีกมากมาย

2. แบบกระเป๋าที่จะซื้อและความปราณีต

ก่อนจะซื้อทุกครั้งเราต้องถามตัวเองก่อนเสมอว่า เราจะซื้อไปทำไม ใช้ด้วยเหตุผลอะไร  บางคนอยากได้กระเป๋าหนังใส่เศษเหรียญได้อย่างเดียว บางคนก็อยากได้ กระเป๋าหนังใส่นามบัตรสำหรับผู้หญิง  100 คน ก็ 100 เหตุผล

ดังนั้นเราต้องพิจารณาถึงสาเหตุว่า เราซื้อกระเป๋าหนังแท้ใบใหม่ไปเพื่อเหตุผลอะไร  เพราะในแต่ละรูปทรงนั้นก็มีจุดประสงค์ในการใช้งานไม่เหมือนกัน บางแบบออกแบบมาให้ใส่เฉพาะของเล็ก ๆ  บางแบบออกมาให้เหมาะกับการเดินทาง เช่น กระเป๋าเป้, กระเป๋าเดินทาง

marah สินค้า otop คุณภาพสูง
กระเป๋าที่ได้คุณภาพระดับส่งออกจะมีความปราณีตในชิ้นงานที่สูง

หรือหากใครชอบงานทำมือก็มองหากระเป๋าแฮนด์เมดสวย ๆ คุณภาพสูง เพราะนอกจากงานทำมือจะสวยและมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองแล้ว กระเป๋าแฮนด์เมดยังมีความทนทานที่สูงอีกด้วย เพราะใช้ด้ายเทียนในการเย็บ ประกอบทำให้อายุการใช้งานยาวนานกว่ากระเป๋าที่เย็บด้วยจักร

ความปราณีตของชิ้นงานเป็นอีกหนึ่งข้อที่ไม่อยากให้มองข้าม เวลาจะซื้อกระเป๋าควรจะดูถึงความเรียบร้อยของฝีเข็มเป็นอันดับแรก จากนั้นก็ลองดูตะเข็บต่าง ๆ ว่ามีปริ มีแตกไหม มองว่ามีเศษด้าย เศษกาว ติดอยู่ตามกระเป๋าหรือเปล่า สิ่งนี้ต้องใช้ประสบการณ์ในการดูบ่อย ๆ ถึงจะเข้าใจ

3. การรับประกันต้องยาวนาน

สินค้าทุกชนิดที่ผลิตมา หากผู้ผลิตมั่นใจในคุณภาพสินค้าจะมีการรับประกันสินค้าเสมอ แต่จะรับประกันมากน้อยแค่ไหนก็แล้วแต่ทางผู้ผลิตจะคำนวนถึงจุดคุ้มทุนในการรับประกันสินค้านั้น ๆ 

ถ้าคุณซื้อกระเป๋าแบรนด์เนม ราคาแพง คุณก็ไม่ต้องไปกลัวว่า ทางแบรนด์จะทอดทิ้งคุณ เมื่อกระเป๋าคุณเสียหาย แต่หากคุณซื้อกับร้านค้าที่แบรนด์ไม่คุ้นเคย หรือแบรนด์ที่มาจากจีน ทางร้านค้ามักจะไม่มีการรับประกันสินค้าให้คุณอย่างแน่นอน 

ดังนั้นการรับประกันสินค้าย่อมหมายถึง การที่คุณซื้อกระเป๋าหนังแท้แล้วทางผู้ผลิตมั่นใจว่า สินค้าที่คุณซื้อไปจะทนทานและใช้งานได้ดีจริงเขาย่อมกล้ารับประกันแน่นอน

รูปแบบที่หลากหลาย ในแบบ marah otop ราชบุรี กระเป๋าหนัง
MARAH กระเป๋าหนังแท้ รับประกันสินค้าตลอดอายุการใช้งาน

สำหรับใครที่ต้องการความคุ้มระยะยาว อยากได้กระเป๋าหนังที่มีการรับประกันยาวนาน คุณภาพสูงมาตรฐานส่งออก แนะนำให้ซื้อกับ  MARAH กระเป๋าหนังแท้-กระเป๋าหนังแฮนด์เมด จะดีที่สุดเพราะมีการรับประกันสินค้าตลอดอายุการใช้งาน

4. เลือกสีกระเป๋าประจำวันเกิด จะเป็นการเพิ่มโชคลาภ

เรื่องของสีเป็นเรื่องของอารมณ์และตัวบุคคล ไม่มีใครสามารถมาตัดสินใจแทนคนซื้อได้ว่า ควรซื้อสีไหน ตัวคุณจะเป็นคนบอกเองว่าสีไหนเหมาะกับคุณ แต่ก็ยังมีบางกลุ่มที่เชื่อในเรื่องของ สีกระเป๋านำโชค, สีกระเป๋าถูกโฉลก, สีกระเป๋าเรียกทรัพย์ ซึ่งตรงนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล เพราะบางคนเขาก็ใช้แล้วได้ผลดีทำมาค้าขึ้นซึ่งต้องใช้การพิจารณาเป็นรายบุคคลไป

หรือจะเป็นสีตามช่วงเทศกาล ยกตัวอย่างเช่น  ช่วงตรุษจีน ก็มักจะเน้น กระเป๋าสีแดง, หรือช่วงวันวาเลนไทน์  ก็มักจะเน้นไปทางกระเป๋าสีชมพู

กระเป๋าหนังแท้สีชมพู น่ารักสดใส
วันวาเลนไทน์ปีนี้  กระเป๋าสีชมพูเหมาะที่สุดในวันแห่งความรัก

แต่บางช่วง สีแนวสด ๆ กำลังมา หากคุณชอบสีสด ๆ ก็ควรจะซื้อสีตามกระแสที่มาแรงก็ได้ ซึ่งตรงนี้เป็นเรื่องของเทรน แฟชั่นซึ่งต้องติดตามข่าวสารให้ดี

5. ราคากระเป๋า บ่งออกถึงคุณภาพได้ส่วนหนึ่ง

เรื่องราคาเป็นอีกหนึ่งเรื่องให้ชวนปวดหัว สำหรับคนที่ต้องซื้อกระเป๋าหนังใบใหม่อยู่เสมอ เพราะเรื่องราคาเป็นตัวหลักที่ทำให้คนซื้อตัดสินใจว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อ กระเป๋าบางใบมีราคาที่สูงมาก เช่น กระเป๋าหนังจระเข้แบรนด์เนมจากต่างประเทศ ซึ่งบางใบมีราคาหลักหมื่นบาทขึ้นไป ทำให้ต้องมีการเก็บเงินออมไว้ซื้อกระเป๋ากันเลยทีเดียว

บางทีเรื่องราคาก็เป็นตัวบ่งบอกถึงเรื่องคุณภาพได้ เช่น บางร้านบอกว่า กระเป๋าหนังแท้แต่ทำไมราคาถึงได้ถูกกว่าเจ้าอื่น อย่างเห็นได้ชัด ที่เขาขายถูกได้สาเหตุคือ หนังที่ทางร้านบอกนั้นไม่ใช่หนังแท้ที่ผลิตมาจากสัตว์ แต่เป็นหนังเทียม (หนังสังเคราะห์) จำพวก Pu, PcV ที่ผลิตมาจากการสังเคราะห์ ซึ่งมีราคาที่ถูกกว่าหนังที่ฟอกจากสัตว์ทำให้ขายได้ในราคาถูก

ตรงนี้ไม่ใช่ว่าซื้อของราคาแพงแล้วจะคุณภาพสูงเสมอไป แต่หมายความว่า ราคาก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกซื้อ เพราะหากคุณอยากได้สินค้าที่มีคุณภาพและการรับประกันที่ยาวนาน ก็ต้องแลกมาด้วยราคาที่สูงขึ้นตามคุณภาพด้วยเช่นกัน

6. แหล่งที่มาของร้านกระเป๋าหนังแท้

การที่คุณจะซื้อกระเป๋าหนังสักใบจากร้าน ควรพิจารณาถึงแหล่งที่มาให้ชัดเจน บางร้านไม่มีที่อยู่เป็นตัวเป็นตน บางร้านปกปิดชื่อจริง ปกปิดเบอร์โทร ดังนั้นคุณไม่สามารถบอกได้เลยว่าข้อมูลที่ทางร้านกล่าวอ้างมาเป็นจริงหรือไม่ 

MARAH otop กระเป๋าหนังแท้ ต.คุ้งน้ำวน จ.ราชบุรี
กระเป๋าหนัง MARAH เป็นสินค้า Otop ราชบุรี 5 ดาว Premium จ.ราชบุรี

แต่หากคุณซื้อกับผู้ผลิตและจำหน่ายที่แสดงตัวอย่างชัดเจนว่า ทางร้านคือใคร มาจากไหน มีหน้าร้านชัดเจน มีความน่าเชื่อถือ มีหลักฐานเอกสารของราชการ มีหลักฐานชัดเจนในการขาย คุณก็จะมั่นใจได้มากขึ้นว่า ข้อมูลที่มาจากทางร้านนั้นเชื่อถือได้ ซึ่งตรงนี้เป็นข้อควรระวังในการซื้อสินค้า โดยเฉพาะการซื้อกระเป๋าหนังออนไลน์จากinternet ยิ่งต้องใช้ความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ เพราะในช่วงที่ผ่านมาจะพบได้ว่า มีการโกงเกิดขึ้นในการซื้อขายเยอะมาก ดังนั้นก่อนจะซื้อขายควรพิจารณาให้ดีว่าร้านมีความน่าเชื่อถือหรือไม่

7. ซื้อกระเป๋าแบรนด์คนไทยประหยัดกว่า

ในยุคนี้ ความห่างในเรื่องฝีมือมีน้อยมาก และกระเป๋าแบรนด์คนไทยหลาย ๆ ที่ก็มีการพัฒนาและนำเทคนิคจากต่างประเทศมาใช้กันมากขึ้นนั้น ทำให้กระเป๋าหนังคนไทยมีความสวยงามใกล้เคียงกับแบรนด์ดังจากต่างประเทศแล้ว

และด้วยการที่ผลิตจากในประเทศไทยนั้นทำให้สามารถผลิตออกมาได้ในราคาไม่แพงและมีการรับประกันสินค้าที่ยาวนาน อีกทั้งในเรื่องของราคาก็นับเป็น ข้อดีของการซื้อกระเป๋าแบรนด์ไทย  ได้เป็นอย่างดี

8. การใช้งานจริง

การใช้งานเป็นอีกหนึ่งข้อที่ห้ามละเลยอย่างเด็ดขาด กระเป๋าบางใบมีการออกแบบที่สวยงาม ดูแล้วน่าใช้น่าซื้อเป็นอย่างมาก  แต่คุณรู้ไหมว่าการใช้งานจริงอาจจะไม่ใช่แบบนั้นก็ได้ ก่อนจะซื้อทุกครั้ง ควรจะพิจาณณาช่องใส่สิ่งของต่าง ๆ ด้วยว่าเหมาะกับตัวคุณหรือไม่

อย่างบางคนชอบ กระเป๋าใส่เหรียญและใส่มือถือได้  ก็ควรเลือกกระเป๋าชนิดซิบรอบ ที่มีช่องใส่มือถือด้านหน้า จะทำให้ประหยัดทั้งเนื้อที่และทำให้สะดวกต่อการใช้งานอีกด้วย

หนังแท้ไม่ใช่หนังเทียม งานแฮนด์เมด otop ราชบุรี
กระเป๋าแฮนด์เมด ที่สามารถใส่มือถือลงไปได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวก

จบกันไปแล้วสำหรับข้อคิดก่อนที่จะซื้อกระเป๋าใบใหม่ ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการซื้อสินค้าอย่างอื่น ได้อีกด้วยเราหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านทุกท่าน

และหากคุณกำลังลังเล ในการเลือกซื้อกระเป๋าหนังแท้ สักใบไม่รู้จะปรึกษาใคร หรือกลัวว่าจะโดนหลอกให้ซื้อหนังเทียม เราแนะขอร้านขายกระเป๋าออนไลน์ ราคาถูก MARAH 5G  รับผลิตและจัดจำหน่ายกระเป๋าหนังแท้ทุกรูปแบบ มีทั้งกระเป๋าแฮนด์เมด, กระเป๋าสตางค์, กระเป๋าสะพาย, กระเป๋าเป้, รูปแบบเหมาะทั้งผู้หญิงผู้ชาย มีให้เลือกมากมาย

สนใจสั่งซื้อกระเป๋าหนังออนไลน์ ติดต่อได้ตามนี้

Fb :: https://www.facebook.com/marah5g

IG :: marahpremium

Twitter :: https://twitter.com/marah5g

คำถามประจำบทความ

⭐ กระเป๋าหนังแท้ ภาษาอังกฤษ

ตอบ Genuine leather bag ซึ่งใช้กันเฉพาะในหมู่กระเป๋าหนังแท้ ที่ผลิตมาจากหนังสัตว์เท่านั้น ซึ่งวิธีการดูต้องใช้ประสบการณ์และเทคนิคพอสมควร

⭐ กระเป๋าหนังแท้ ผู้หญิง ที่นิยมมีอะไรบ้าง

ตอบ กระเป๋าหนังแท้ ที่ผู้หญิงมักจะใช้กันส่วนมากจะเป็น
กระเป๋าสตางค์
กระเป๋าสะพาย
กระเป๋าถือ
กระเป๋าครัช
กระเป่าใส่เหรียญ
กระเป๋าใส่นามบัตร
ซึ่งตรงนี้แล้วแต่ว่าการใช้งานของแต่ละบุคคลเป็นอย่างไร

⭐ กระเป๋าหนัง handmade ดีไหม

ตอบ ข้อดีของกระเป๋าแฮนด์เมดมีหลายอย่างเช่น
ความทนทาน เนื่องจากเย็บด้วยด้ายเทียนซึ่งมีความเหนียวมากกว่าด้ายที่ใช้เย็บกระเป๋าด้วยจักร
เอกลักษณ์กระเป๋า handmade (แฮนด์เมด) มีความโดดเด่นมากในเรื่องของการใช้งานและความโดดเด่นในเรื่องแบบ
สาเหตุเหล่านี้ก็เพียงพอแล้วที่จะเลือกใช้กระเป๋าหนัง handmade

⭐ กระเป๋าหนัง เหลือง ทําอย่างไร

ตอบ กระเป๋าหนังที่เหลืองนั้น เกิดจากการตากแดดเป็นเวลานาน การที่จะทำให้หายเหลืองคงเป็นเรื่องยาก เนื่องจากสารที่ใช้เคลือบผิวของหนังได้จางออกไปมากแล้ว แต่หากจะทำให้ดีขึ้นก็ทำได้เพียงทำความสะอาดด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ แล้วลงน้ำยาประเภท wax เครื่องหนังก็ทำให้สีสวยขึ้นได้ แต่ห้ามใช้น้ำยาประเภทที่มีฤทธิ์กัดกร่อนอย่างเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้กระเป๋าเสียหายมากกว่าเดิมได้

อ้างอิง

businessinsider.com

mahileather.com

highonleather.com