9 ข้อดีการซื้อกระเป๋าหนังแบรนด์ไทย

ข้อดีของการซื้อกระเป๋าหนังแบรนด์ไทย

สารบัญ

ลองมาดูข้อดี การซื้อกระเป๋าหนังแบรนด์ไทย

ในโลกที่ internet สามารถเข้าถึงทุกครัวเรือนได้แล้ว ทำให้หลาย ๆ คนรู้เรื่องกระเป๋าแบรนด์ไทยได้มากขึ้นและยังมีที่ไม่รู้จักอีกมากมาย การค้นหาใน google, IG, Facebook, Pantip  คุณจะเจอเครื่องหนังมากมายที่ทำจากฝีมือคนไทยมีทั้งหนังแท้, หนังเทียม, กระจูด, หวาย, ผักตบชวา, ผ้า

เครื่องหนังไทยนั้นมีฝีมือติดอันดับต้น ๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ แม้ว่าไทยเราจะไม่ได้เป็นผู้ผลิตสินค้าแฟชั่นเก่าแก่อย่างประเทศอิตาลี, ฝรั่งเศส แต่ด้วยความที่คนไทยมีนิสัยขยันและสู้งานจึงทำให้ฝีมือพัฒนาเรื่อยมา จนถึงปัจจุบันนี้มีแบรนด์เครื่องหนังในประเทศไทยมากกว่า 200 แบรนด์เข้าไปแล้ว

กระเป๋าแฮนด์เมดรูปแบบหลากหลาย จาก marah งานแฮดน์เมดระดับคุณภาพส่งออก otop ราชบุรี
MARAH กระเป๋าหนังแฮนด์เมดคุณภาพสูงจาก Otop ต.คุ้งน้ำวน จ.ราชบุรี

เครื่องหนังไทย ในความคิดของคนส่วนมากคือคุณภาพพอใช้ แต่ความจริงแล้วแบรนด์จากต่างประเทศหลาย ๆ ยี่ห้อ ก็มักจะจ้างโรงงานไทยในการผลิตทั้งนั้น เนื่องด้วยจากสาเหตุหลาย ๆ อย่าง เช่น

 • ฝีมือการทำงานที่ละเอียด
 • ค่าแรงที่ถูกหากเทียบกับประเทศเพื่อนบ้าน
 • มีวัตถุดิบที่พร้อมในการผลิต
 • มีไอเดียมีความคิดสร้างสรรค์

ทั้งที่มีข้อดีมากมายขนาดนี้ แต่ก็ยังมีคนไทยอีกมากที่ยังมองไม่เห็นคุณค่าของสินค้าไทย แต่ไม่เป็นไรบางคนไม่ใช่ว่าเขาไม่เห็นค่า แต่เขาอาจจะไม่รู้ก็ได้ว่าสินค้าไทยก็มีดีไม่แพ้ชาติอื่น วันนี้เราจะมาดูข้อดีของสินค้าไทยกันว่ามีอะไรบ้าง อ่านจบแล้วคุณลองตัดสินใจดูว่า เราควรอุดหนุนสินค้าไทยหรือเปล่า

ข้อดีของการซื้อกระเป๋าหนังแท้ คนไทย

1.กระเป๋าหนังแบรนด์ไทย ราคาถูก

กระเป๋าหนังแบรนด์ไทยระดับโลก มีมากมายแม้ว่าจะมีชื่อเสียงไม่มากเท่ากับแบรนด์จากอิตาลี,หรือฝรั่งเศส แต่ด้วยราคาที่คนไทยสามารถเข้าถึงได้ทำให้ง่ายต่อการซื้อกระเป๋าหนังแท้สักใบ การซื้อเครื่องหนังไม่จำเป็นเลยที่จะต้องเอาราคามาเป็นที่ตั้ง เราเคยเขียนบทความเกี่ยวกับการเลือกซื้อเครื่องหนังไปแล้วว่า ราคาไม่ใช่ตัวเลือกสำคัญที่สุดในการเลือกซื้อเครื่องหนัง

อ่านเพิ่มเติม : 12 วิธีออมเงิน ไว้ซื้อกระเป๋าหนังแท้

แต่เป็นเรื่องของความพึงพอใจต่างหาก ตัวอย่าง หากคุณชอบสินค้าชิ้นนี้ คุณจำรูปทรงแบบนี้ไว้ให้ดี  จากนั้นคุณลองไปเดินดูใน shop เครื่องหนังไทย อาจจะเป็นในงานสินค้า Otop ก็ได้ คุณจะเจอสินค้าแบบเดียวกันเลยแต่รายละเอียดของงานอาจจะแตกต่างกันบ้างแต่ราคาผิดกันเยอะ 

กระเป๋าแบรนด์นอก 1 ใบ มีราคาตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักล้าน แต่สำหรับเครื่องหนังไทยมีให้เลือกตั้งแต่หลักร้อยจนไปถึงหลักหมื่น ตรงนี้อยากให้มองในเรื่องของความคุ้มค่าเป็นหลักด้วยว่าซื้อแบบไหนใช้งานได้คุ้มกว่ากัน

หนังแท้ไม่ใช่หนังเทียม งานแฮนด์เมด otop ราชบุรี
ราคาไม่ต้องแพง ก็สวยได้เช่นเดียวกันแถมยังเป็นงานแฮนด์เมดอีกด้วย

2.สามารถสร้างงานสร้างรายได้ให้แก่คนในชุมชน

ในปัจจุบันนี้ ด้วยการเข้ามาของตลาดสินค้าจีนทำให้ผู้ผลิตสินค้าแฟชั่นล้มหายตายจากกันไปเยอะมาก เพราะไม่สามารถสู้ราคากับสินค้าจากจีนได้ ขอย้ำคำว่า “ไม่สามารถสู้ราคากับจีนได้”  เนื่องจากสินค้านำเข้าจากประเทศจีนนั้นมีราคาถูกทำให้คนที่ไม่ได้ศึกษาว่า ราคาถูกมันไม่มีทางที่จะดีได้ เพราะสินค้าทุกอย่างล้วนมีต้นทุนทั้งสิ้น ของดีมีคุณภาพก็ต้องใช้วัตถุดิบที่ดีทำให้ต้นทุนสูงขึ้น

พอไปอุดหนุนสินค้าจากต่างประเทศมาก ๆ ทำให้ผู้ผลิตสินค้าในประเทศไม่มีออเดอร์เกิดการเลิกจ้างงานมากมาย ด้วยเหตุนี้ทำให้คนในชุมชน ซึ่งเคยพึ่งพาอาศัยกับสินค้าแฟชั่นชุมชน ต้องตกงานมีรายได้ลดลง

การร่วมือของชุมชน คุ้งน้ำวนทำให้สร้างแบรนด์ marah กระเป๋าหนังแท้ขึ้นมาได้
เมื่อมีความร่วมือจากชุมชน การสร้างงานที่ดีก็เกิดขึ้นมา

ซึ่งตรงนี้หากคนไทยด้วยกันพร้อมใจกันช่วยซื้อสินค้าไทยคนละไม้คนละมือ ก็เป็นการช่วยทั้งผู้ผลิตในประเทศและยังเป็นการช่วยชุมชนในท้องที่ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ยกตัวอย่าง สินค้า Otop 5 ดาว กระเป๋าหนังแบรนด์ไทย MARAH ต.คุ้งน้ำวน จ.ราชบุรี เป็นชุมชนเครื่องหนังทำมือ มีการกระจายงานให้กับชาวบ้าน

โดยมีการให้ชาวบ้านเข้ามามีส่วนร่วมในการทำงานมากมาย เช่น ช่วยกันออกแบบแพทเทิร์น, ช่วยกันทำการตลาดด้วยการบอกปากต่อปาก, ช่วยกันรักษาคุณภาพมาตรฐานสินค้า  ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีอีกหนึ่งอย่างที่ชี้ให้เห็นว่าการช่วยซื้อสินค้าไทยจะช่วยคนไทยด้วยกันได้มากมายขนาดไหน

อ่านเพิ่มเติม : MARAH กระเป๋าหนังแท้ มีความเป็นมาอย่างไร

3.สะดวกในการขนส่ง

สะดวกสบายด้วยการขนส่ง ทั้งจากรัฐและเอกชน รวมไปถึงการมาซื้อด้วยตนเองที่หน้าร้าน  มีร้านขายสินค้าในไทยมากมายที่พร้อมจะส่งสินค้าให้คุณได้ภายในวันเดียว คุณเข้าไปเลือกซื้อในช่องทางที่ทางร้านค้ากำหนดได้ง่าย ๆ เช่น

 • Facebook
 • IG
 • Lazada
 • Shopee
 • WebSite
สามารถซื้อกระเป๋าหนังได้ผ่านช่องทางต่างๆ ด้วยขนส่งเอกชน
ขนส่งเอกชนที่มีมาตรฐานสูง ใช้เวลาเพียงไม่กี่วันก็ได้รับสินค้าแล้ว

สินค้าพวกนี้เพียงคุณเลือกซื้อไม่นานคุณก็ได้รับแล้ว แต่หากคุณไปซื้อสินค้าที่ต้องนำเข้าจากต่างประเทศ อันนี้คุณต้องใจเย็นพอสมควรเลยทีเดียว ยิ่งสินค้าที่มาจากประเทศทางยุโรปหรืออเมริกา อาจจะต้องใช้เวลารอนานหลายวันเลยทีเดียวกว่าคุณจะได้เห็นสินค้า

ดังนั้นการซื้อสินค้าไทยจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการรอสินค้าเป็นระยะเวลานานหรือมีความจำเป็นที่ต้องใช้ ตัวอย่าง อาทิตย์หน้าจะถึง วันแต่งงานเพื่อนสนิทของคุณแล้ว แต่ยังไม่มีของขวัญดี ๆ ให้เพื่อนเลย หากคุณมัวแต่ไปสั่งสินค้าจากต่างประเทศ ก็อาจจะไม่ทันเวลา  แต่หากคุณซื้อสินค้นในไทย เช่น กระเป๋าแบรนด์ไทย เพียงแค่วันสองวันคุณก็ได้ของขวัญสำหรับเพื่อนสนิทของคุณแล้ว

ขอแนะนำ : ซื้อกระเป๋าหนังออนไลค์ MARAH ส่งเร็วที่สุดผ่าน kerry

4.การรับประกันที่เป็นกันเอง

เรื่องนี้ใครว่าไม่สำคัญ แม้ว่าแบรนด์จากต่างประเทศจะมีใบรับประกันจากหน้า shop แต่อาจจะมีเงื่อนไขวุ่นวายเต็มไปหมด เช่นสินค้าตัวนี้หมด รหัสตัวนี้หมด ก็ต้องรอของ lot ใหม่อีกนานกว่าจะเข้ามา แต่สำหรับร้านค้าในไทยคุณไม่ต้องกังวล เนื่องจากเป็นคนไทยขายกันเอง การรับประกันเลยค่อนข้างที่จะชัดเจน เช่น

 • เปลี่ยนใบใหม่ภายใน 7 วันหากสินค้ามีปัญหา
 • รับประกันว่าเป็นหนังแท้ 100%
 • รับประกันซ่อมสินค้าตลอดอายุการใช้งาน
 • ให้คำปรึกษาการใช้งานอย่างถูกต้อง
การรับประกันที่ดีจากร้านที่เป็นคนไทยด้วยกัน
การรับประกันสามารถต่อรองและพูดคุยกันได้สะดวกกว่า

สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ได้เปรียบมากสำหรับคนในประเทศเนื่องจากเราพูดเราคุยภาษาเดียวกันมีอะไรก็คุยกันตรง ๆ ได้เลยแม้ว่าบางทีอาจจะไม่เข้าเงื่อนไขเท่าไหร่ แต่ด้วยที่คนไทยนิสัยดี จึงทำให้มีความยืดหยุ่นในการรับประกันที่ค่อนข้างสูง

แต่หากคุณซื้อสินค้าที่นำเข้าจากร้านที่เน้นราคาถูกจากประเทศจีน คุณจะพบว่าส่วนมากไม่มีรับประกันสินค้านะ ที่เป็นการับประกันก็บอกเพียงว่าเปลี่ยนสินค้าภายในกี่วัน แล้วเอาเข้าจริงคุณจะส่งสินค้ากลับไปยังประเทศต้นทางอย่างไง นี่แหละเป็นปัญหาหลักที่คุณต้องพิจารณาให้ดีก่อนจะซื้อเครื่องหนังจากต่างประเทศ

5.กระเป๋าหนังสวย ๆ แบรนด์ไทย

อย่างที่เคยบอกไปแล้วว่าฝีมือในการทำกระเป๋าหนังแท้ในไทยนั้นไม่แพ้ชาติใดในโลก เพียงแค่ขาดการทำตลาดและขาดการสนับสนุนแค่นั้นเอง แม้ว่าจะมีหลายโรงงานพยายามจะสร้างยี่ห้อขึ้นมา แต่ก็พบกับปัญหาสินค้าไม่มีคุณภาพจากต่างประเทศเข้ามากดดันในเรื่องของราคา ทำให้โรงานเหล่านี้ล้มหายตายจากไปกันเยอะ

แต่สำหรับโรงงานที่ยังอยู่ได้นั้น เพราะเขามีความสามารถที่จะสร้างผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น ด้วยการใช้หนังแท้คุณภาพสูงมาใช้ในการผลิตเช่น

กระเป๋าสตางค์ที่ มีการใส่งานเย็บมือผสมกับงานเย็บจักรได้อย่างลงตัว
กระเป๋าสตางค์หนังแท้แบรนด์ไทย ที่สวยไม่แพ้ชาติใดในโลก

ซึ่งหนังเหล่านี้เราผลิตจากในประเทศอีกทั้งยังมีความสวยงามไม่แพ้หนังที่นำเข้าจากโรงฟอกจากประเทศดัง ๆ อย่างอิตาลี ทำให้สินค้าไทยที่ใช้หนังที่ฟอกในไทยมาผลิตมีความสวยงามไม่แพ้ของต่างชาติ

เช่น กระเป๋าหนังแบรนด์ไทยอย่าง MARAH ก็ใช้หนังจากโรงฟอกไทยเป็นหลักเช่นกัน โดยจะสั่งจากร้านขายหนังที่เจริญรัถและเสือป่า เป็นหลัก โดยคัดเลือกเกรดส่งออกทำให้กระเป๋าทุกใบมีความสวยงามและคลาสสิค

6.การใช้งานที่ง่ายไม่ซับซ้อน

ด้วยความที่คนไทยค่อนข้างจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการใช้งานสินค้า ดังนั้นคนที่รู้ดีที่สุดว่าจะออกแบบอย่างไรถึงจะถูกใจคนไทยด้วยกัน จึงไม่พ้นแบรนด์เครื่องหนังในไทยนั้นเอง  เพราะด้วยความเป็นที่เป็นชนชาติที่ค่อนข้างที่จะชอบฟังชอบคิดอยู่เสมอทำให้การพัฒนารูปแบบของสินค้าได้รับการปรับปรุงและต่อยอดจาก

คำวิจารณ์ต่าง ๆ ของลูกค้าอยู่เสมอ  ตัวอย่างง่าย ๆ คุณไปเดินงาน Otop แล้วเจอผู้ผลิตมาขายเอง คุณลองคุยกับเขาดูนะ แล้วเขาจะถามว่าแบบนี้เป็นอย่างไง ชอบไหม ไม่ชอบตรงไหน หากตอบเขาด้วยเหตุผลดี เขาก็จะรับฟังเป็นอย่างดีและนำไปปรับปรุง  แต่คุณลองไปเดิน shop แบรนด์ดังของต่างประเทศดู ชอบไม่ชอบคุณก็ต้องเก็บคำพูดนั้นไว้ ไม่กล้าพูดออกไป

เลือกซื้อได้ง่าย ทั้งจาก fb ig web หรือมาเยี่ยมชนที่หน้าร้าน marah
บางครั้งการออกแบบเครื่องหนังก็ไม่จำเป็นต้องซับซ้อน แค่ใช้งานง่ายก็เพียงพอแล้ว

7.มีตัวเลือกให้หลากหลาย

สืบเนื่องมาจากเหตุผลด้านบน ทำให้เครื่องหนังในไทยมีความหลากหลายมากขึ้น มีการต่อยอดมากมายเพราะกล้าที่จะคิด กล้าที่จะออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ของลูกค้า เช่นงานประเภทแฮนด์เมด(ทำมือ) งานพวกนี้จะเป็นงานที่หลากหลายมากมีแบบให้เลือกมากมาย บางครั้งก็เป็นงานประเภท limited คือมีชิ้นเดียวในโลก หรือมีจำกัดจำนวนทำออกมาจำกัด คุณลองเปิดใจแล้วค้นหาดูแล้วจะพบว่า สินค้าไทยหลากหลายกว่าที่คุณคิด

กระเป๋าหนังมากมาย หลายรูปแบบจากร้าน marah กระเป๋าแฮดน์เมด otop ราชบุรี
งานกระเป๋าแฮดน์เมดบางใบมีเพียงใบเดียวในโลก เนื่องจากการทำมือเป็นงานที่ต้องอาศัยเวลาและฝีมือมาก

8.กระเป๋าที่ทําจากวัสดุธรรมชาติ

เมืองไทยขึ้นว่าเป็นพื้นที่อุดมสมบูรณ์มากแห่งหนึ่ง มองไปทางไหนก็มีดินมีน้ำมีอะไรที่ดี  ทรัพยากรธรรมชาติก็เช่นกัน บ้านเรามีการเลี้ยงวัวเลี้ยงคลายเยอะ ก็สามารถนำมาผลิตกระเป๋าจากหนังสัตว์ได้ หรือผักตบชวาซึ่งเป็นปัญหาของหลาย ๆ ประเทศก็เจอคนไทยนำมาดัดแปลงทำเป็นสินค้ามากมาย เช่น ตะกร้า, เปล, ถุงใส่ของ รวมไปถึงพวกกระจูดซึ่งกำลังมาแรงด้วย

กระเป๋าจากธรรมชาติ มีมากมายให้เลือกซื้อตามความชอบ
วัสดุจากธรรมชาติก็นำมาเป็นสินค้าได้มากมาย

วัตถุดิบเหล่านี้นำมาทำเป็นสินค้าได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าได้เป็นอย่างดี และยังเป็นการสร้างรายได้ให้กับชุมชนมากมาย อย่างน้อยผักตบชวาที่อยู่ตามคลองส่วนหนึ่งก็ถูกชาวบ้านนำมาใช้ประโยชน์มากขึ้น ซึ่งเป็นวิธีทางหนึ่งที่ช่วยให้ผักตบชวาลดลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อ่านเพิ่มเติม : กระเป๋าจากวัสดุธรรมชาติ

9.ให้ต่างชาติรู้ว่ากระเป๋าหนังแบรนด์ไทย มีดีอย่างไร

ช่วยกันซื้อสินค้าไทย คนละไม้คนละมือ เผื่อว่าเวลาชาวต่างชาติได้มาเห็นจะได้รู้และเข้าใจว่า ผลิตภัณฑ์ของไทยเราก็มีดีไม่แพ้ชาติของพวกคุณนะ ถ้าคนไทยในแหล่งท่องเที่ยว ช่วยกันใช้สินค้าไทยกันทุกคน เชื่อได้ว่าชาวต่างชาติเดินมาต้องแปลกใจมากแน่

กระเป๋าหนังแท้ otop ราชบุรี ฝีมือปราณีต
กระเป๋าหนังแบรนด์ไทย MARAH คุณภาพมาตรฐานส่งออก

แล้วต้องถามเลยว่า  พวกคุณถืออะไรกันเหรอ เห็นใช้กันทุกคนเลย  ยกตัวอย่างเช่นตลาดน้ำดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ลองดูนะ ฝรั่งจะซื้องอบ ใส่กันเกือบทุกคน เพราะว่าอะไร เพราะแม่ค้าในเรือส่วนมากจะใส่งอบพายเรือนั่นเอง นี่แหละคือสิ่งที่อยากจะบอกให้คนไทยรู้ว่า หากเราช่วยกันใช้ช่วยกันบอกต่อ สินค้าไทยเราจะอยู่ได้และสู้กับแบรนด์ต่างชาติได้อย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม : 8 เหตุผลดีๆ ที่ควรซื้อกระเป๋าหนังแท้ MARAH

คำถามประจำบทความ

⭐ กระเป๋าแบรนด์ไทย ราคาส่งหาซื้อได้จากไหน

ตอบ ปรกติแล้วสินค้าแบรนด์ไทยจะมีช่องทางติดต่อที่หาได้ง่าย เช่นเวปอย่างเป็นทางการ หรือ facebook fanpage สำหรับ แบรนด์ marah ติดต่อราคาส่งได้ที่ shop สาขาราชบุรี และ สาขา jj mall

⭐ กระเป๋าแบรนด์เนม ใช้หนังอะไร

ตอบ แล้วแต่ผู้ผลิตจะออกแบบ แต่โดยปรกติแล้วจะใช้หนังแท้ในการผลิต ซึ่งส่วนมากจะเป็นหนังวัวมากที่สุดเนื่องจากได้รับความนิยมสูงและราคาไม่แพงมาก

⭐ กระเป๋าแบรนด์เนม มีหนังเทียมไหม

ตอบ มีทั้งใช้หนังเทียมในทุกชิ้นและใช้หนังเทียมแค่บางส่วน แต่ไม่สามารถเจาะจงไปในรุ่นหรือแบรนด์ได้ แต่ให้คนซื้อพิจารณาดูจากข้อมูลที่แบรนด์ได้ให้ข้อมูลไว้ เพื่อความถูกต้อง

⭐ กระเป๋าหนังวัวแท้ handmade ราคาถูกที่สุด

ตอบ กระเป๋าหนังแฮนด์เมด ราคาถูกสามารถหาซื้อได้จาก shop marah โดยมีสองสาขาคือ สาขาราชบุรี และสาขา jj mall โดยรับประกันได้ว่าเป็นหนังวัวแท้ 100% ส่วนใครอยากซื้อในแบบ online แนะนำให้ซื้อบนเวป marah5g.com หรือ fanpage โดยพิมพ์ใน facebook ว่า MARAH5G

⭐ กระเป๋าสตางค์หนังวัวฟอกฝาด คืออะไร

ตอบ คือกระเป๋าสตางค์ที่ผลิตจากหนังวัวชนิดฟอกฝาด โดนที่นิยมใช้ทำกระเป๋าสตางค์เนื่องจากมีความทนทานและมีสีที่สวย โดนลักษณะเด่นคือยิ่งมีการใช้งานยิ่งมีความเงาเพิ่มมากขึ้น โดยหนังฟอกฝาดจะเป็นหนังที่เกิดจากการฟอกแบบธรรมชาติและมีการให้สีด้วยการย้อม ทำให้มีความเป็นวินเทจสูง เหมาะสำหรับนำไปใช้ไปงานแฮดน์เมด หรือกระเป๋าแฮนด์เมดมากที่สุด

อ้างอิง

designer-vintage

brandbuffet.in.th

marahleather.com

posttoday.com

เทคนิคลับ ซื้อกระเป๋าสตางค์ใบสั้นผู้ชาย ถ้าไม่รู้ถือว่าพลาด ( 2566 )

กระเป๋าสตางค์ใบสั้นเป็นหนึ่งสิ่งที่มักจะถูกมองข้าม เมื่อพูดถึงของใช้ประจำตัวสำหรับผู้ชาย และด้วยเหตุผลมากมาย ทำให้เป็นสิ่งของเพียงไม่กี่อย่างที่ ผู้ชายมักจะพกติดตัวไว้ประจำ

พวงกุญแจหนังแท้ ซื้อเป็นของฝากก็ได้ ซื้อใช้เองก็ดี

พวงกุญแจหนังแท้เป็นสิ่งจำเป็นกับชีวิตของเราอย่างไม่น่าเชื่อ เช่น เวลาที่เรามีกุญแจบ้าน กุญแจรถ หรือกุญแจอะไรก็ตามที่เราได้มา มันจะเป็นลักษณะลูกกุญแจเปล่า ๆ แล้วก็มีห่วงให้เราใช่ไหมคะ โดยปัญหาที่เราจะพบกันส่วนใหญ่ ก็คือ กุญแจหาย ลืมกุญแจ หรือหากุญแจไม่เจอว่าเราไปเก็บไว้ที่ไหน

12 วิธีออมเงิน ไว้ซื้อกระเป๋าหนังแท้

อยากได้กระเป๋าหนังใบใหม่ แต่แพงจังเลย !!! เงินไม่พอจะทำอย่างไรดี ลองอ่านวิธีออมเงินสำหรับเก็บเงินไว้ซื้อกระเป๋ากันดีไหม ได้ผลแน่นอน

เจาะลึก กระเป๋าหนังวัวแท้ มีดีอย่างไร

ทำไม กระเป๋าหนังแท้ต้องหนังวัว หนังชนิดอื่นไม่ได้เหรอ ? แปลกไหม ทำไมต้องเป็นหนังวัว หนังวัวมีดีอะไร อยากรู้ต้องอ่าน

กระเป๋าหนังจระเข้ มีข้อดี-ข้อเสีย อะไรบ้าง

กระเป๋าหนังจระเข้ เป็นกระเป่าที่หลายๆ คนอยากจะมีใช้กัน เนื่องจากหนังจระเข้มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ทำให้เกิดความสวยงามเวลาใช้งาน แต่จะมีข้อเสีย ข้อดีอย่างไร ต้องลองเข้ามาอ่านดู

8 เหตุผลดีๆ ที่ควรซื้อกระเป๋าหนังแท้กับ MARAH

ลองมาดูเหตุผลดี ๆ ที่เราควรซื้อกระเป๋าแบรนด์ MARAH กันดีไหม แบรนด์นี้มีดีอะไร จุดเด่นคือตรงไหน อยากรู้กดอ่านเลย